Iran muốn bỏ thế độc quyền của tiếng Anh và đẩy mạnh dùng tiếng Nga

Iran muốn bỏ thế độc quyền của tiếng Anh và đẩy mạnh dùng tiếng Nga

VOV.VN - Quan chức Iran khẳng định, chính sách giáo dục của họ là phá bỏ thế độc quyền của tiếng Anh với tư cách là ngoại ngữ 2, và tăng cường dạy tiếng Nga.

Iran hiện đang có kế hoạch thay thế tiếng Anh với tư cách là ngoại ngữ 2 trong hệ thống giáo dục của nước này và thay thế bằng các thứ tiếng khác, trong đó có tiếng Nga. Và Iran đã bắt đầu đàm phán với Bộ Giáo dục và Khoa học Nga về việc này.

iran muon bo the doc quyen cua tieng anh va day manh dung tieng nga hinh 1
Giáo trình dạy tiếng Nga. Ảnh: Sputnik.

Bộ trưởng Giáo dục Iran Mohammad Bathaei thông báo điều trên trong cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Khoa học Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Nikonov trong chuyến thăm Moscow 3 ngày.

Tiến sĩ Mohsen Shojaie, trưởng khoa ngoại ngữ của Đại học Azad ở Tehran, Iran, đã trao đổi với Sputnik về vấn đề này.

Ông Shojaie cho rằng tiếng Anh gần gũi với tiếng Ba Tư hơn là tiếng Nga, cả về mặt phát âm, cấu trúc và cú pháp. Theo ông, tiếng Nga khó khăn hơn tiếng Anh nhiều.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Shojaie cũng cho rằng cần phải đẩy mạnh dạy và học tiếng Nga ở Iran vì Nga là hàng xóm quan trọng của Iran. Ông khẳng định, Nga là một trong các cường quốc thế giới, với vai trò quan trọng, nên người Iran phải học và hiểu ngôn ngữ của người Nga, không chỉ ở cấp độ chính trị và ngoại giao./.

Theo Sputnik

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN