Kỳ lạ những lý do cho việc nộp muộn bản kê khai thuế ở Anh

VOV.VN - Cư dân Anh Quốc đưa ra những lý do nộp chậm bản kê khai thu nhập cá nhân là do đau đầu, bị côn trùng tấn công hay thậm chí là do trẻ con làm hỏng.

Tôi đặt tờ kê khai thuế của mình ở trong sân nhà tôi, nhưng sân nhà tôi vừa bị cháy mất rồi” – đây chỉ là một trong nhiều lý do kì lạ mà người dân nước Anh sử dụng để làm cớ cho việc nộp muộn bản kê khai thuế của mình cho chính phủ nước này. 

ky la nhung ly do cho viec nop muon ban ke khai thue o anh hinh 1
Cơ quan Thuế và Hải quan Hoàng gia nhận được nhiều lý do bất hợp lý về việc nộp thuế chậm. (ảnh: telegraph.co.uk).

“Có một con ong ở trong xe của tôi làm tôi mất tập trung lái xe, gây ra tai nạn. Xe của tôi bị hỏng và bản kê khai thu nhập cá nhân tôi để trong xe, cũng vì thế mà chả còn” cũng là một lý do được người dân Anh Quốc sử dụng. Trong khi đó, nhiều người còn đổ lỗi cho trẻ con, bạn bè và đồng nghiệp về việc làm hỏng tờ khai của họ. 

Theo bà Ruth Owen, Giám đốc Chăm sóc Khách hàng của Cơ quan Thuế và Hải quan Hoàng gia, “Nhiều người lấy những lý do không hợp lý chút nào cho việc nộp muộn bản kê khai của mình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ và tạo cơ hội cho những người thực sự không thể nộp đúng hạn”

Thông thường, những người tự khai thuế sẽ phải nộp bản kê khai của mình vào ngày 31 tháng 1 hàng năm. Cũng theo bà Ruth Owen, năm nay, Cơ quan Thuế và Hải quan Hoàng gia dự tính sẽ phải nhận được 11 triệu bản tự kê khai thuế.

“Vợ tôi định đi nộp bản kê khai thuế hộ tôi. Tuy nhiên, cô ấy bị đau đầu 10 hôm nay rồi” cũng là một lý do không được Cơ quan Thuế và Hải quan Hoàng gia chấp nhận cho việc nộp bản kê khai muộn. Những người dân không nộp bản kê khai đúng hạn sẽ phải nộp phạt một khoản từ 100 bảng Anh trở lên (tương đương 3 triệu đồng Việt Nam).

Nhiều người khác lấy lý do đơn giản hơn như “Người đưa thư không chuyển tờ khai đến nhà tôi”./.

CTV Lê Ngọc Hà/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x