Luxembourg sắp thành nước đầu tiên miễn phí phương tiện công cộng

VOV.VN - Luxembourg sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới miễn phí việc sử dụng toàn bộ phương tiện giao thông công cộng.

PC_Article_AfterShare_1

Từ mùa hè năm 2019 tới đây, người dùng phương tiện giao thông công cộng ở Luxembourg sẽ có thể đi lại bằng xe buýt, tàu điện và tàu hỏa miễn phí. Động thái này phù hợp với các sáng kiến mới về giao thông của chính phủ Luxembourg.

luxembourg sap thanh nuoc dau tien mien phi phuong tien cong cong hinh 1
Ảnh minh họa: skyscrapercity.

Theo tờ Guardian, chính phủ liên minh tái đắc cử của Thủ tướng Xavier Bettel có kế hoạch miễn vé cho người sử dụng phương tiện giao thông công cộng và đưa Luxembourg trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng. Mục đích của kế hoạch này là giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông và tạo ra hệ thống giao thông thân thiện với môi trường.

Luxembourg là quốc gia nhỏ bé, nằm lọt giữa tam giác Pháp, Bỉ và Đức. Mỗi ngày có gần 200.000 người đi qua biên giới để đến và làm việc tại đây. Lượng người đông cùng với phương tiện cá nhân dày đặc đã gây khó khăn cho việc di chuyển. Tờ Guardian cho biết, thành phố Luxembourg là một trong những nơi có tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng nhất thế giới.

Trước đó hồi đầu năm 2018, chính phủ Luxembourg đã ban hành chính sách vận chuyển miễn phí mọi trẻ em và thanh thiếu niên dưới 20 tuổi, trong khi những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng khác chỉ cần trả 2 euro cho 2 giờ di chuyển trên xe./.

Hồng Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Luxembourg phương tiện giao thông tắc nghẽn giao thông miễn phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng giảm tải giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x