Mang thai nhầm con của người khác

Tại bệnh viện trung tâm Kagawa, cách thủ đô Tokyo khoảng 530 km, một phụ nữ 20 tuổi đã quyết định phá thai sau khi được các quan chức bệnh viện thông báo về khả năng bào thai trong người cô là của một phụ nữ khác.

Nguyên do là có thể cô đã được thụ thai bằng trứng của một phụ nữ khác do sai sót trong quy trình thực hiện. Yuzo Matsumoto, giám đốc bệnh viện này đã đưa ra lời xin lỗi, và người phụ nữ này cũng đã đưa vụ việc ra tòa đòi bồi thường 20 triệu yên (tương đương 222.000 USD).

Bệnh viện này được biết đã có kinh nghiệm lâu dài trong việc thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, và đây là lần đầu tiên họ mắc sai lầm tệ hại như vậy.

Người phát ngôn của bệnh viện cho biết: "Việc thụ tinh trong ống nghiệm thường được thực hiện theo trình tự. Trong trường hợp này, trứng của một quy trình trước có thể đã tình cờ bị sót lại và vô tình được dùng cho quy trình sau."

Quá trình thụ tinh trong ống nghiệm bao gồm việc: lấy trứng ra khỏi tử cung người phụ nữ, và trứng được thụ tinh trong ống nghiệm, rồi sau đó đặt lại trứng đã được thụ tinh vào tử cung người phụ nữ đó để phát triển thành bào thai.

Ở Nhật Bản, kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện rất phổ biến, trong khi việc nhận con nuôi hoặc nhờ đẻ thuê lại rất hiếm./.

Vietnamplus
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage