GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Máy bay không cửa sổ- tương lai của vận chuyển hàng không?

VOV.VN -Máy bay không cửa sổ sẽ có màn hình cảm ứng khắp toàn bộ khoang hành khách, mỗi hành khách sẽ có một cửa sổ ảo ở bên mình.

Kể từ phương tiện di chuyển bằng máy bay được phát minh, du khách thường xuyên tranh giành vị trí ngồi bên cửa sổ. Việc này có thể sẽ chấm hết. Trung tâm Cải tiến Quy trình, một công ty nghiên cứu và công nghệ của Anh, đang phát kiến ra một tương lai mới cho du lịch hàng không.

Những chiếc máy bay tương lai này sẽ không có cửa sổ. Thay vào đó, toàn bộ khoang hành khách suốt chiều dài máy bay sẽ được bao phủ màn hình cảm ứng OLED. Về cơ bản, tất cả mọi người trong máy bay đều có một chỗ ngồi bên cửa sổ ảo. Trong vòng 10-15 năm nữa những chiếc máy bay này hy vọng sẽ trở thành hiện thực!

may bay khong cua so- tuong lai cua van chuyen hang khong? hinh 1
Máy bay không cửa sổ sẽ có màn hình OLED phủ kín khoang hành khách (ABCstories.info).

Các màn hình cảm ứng được kết nối với các camera đặt bên ngoài máy bay. Điều này cho phép các màn hình hiển thị những cảnh quan thực tế bên ngoài.

Nếu bạn chán quan sát bầu trời, bạn có thể biến cửa sổ ảo này thành màn hình giải trí thông thường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công nghệ OLED hiện đang được sử dụng cho màn hình TV, máy tính bảng, điện thoại di động và màn hình máy tính. Vào thời điểm các máy bay này được sản xuất, nhiều khả năng đã xuất hiện công nghệ màn hình cao cấp hơn trên thị trường.

Với toàn bộ khoang máy bay chứa đầy màn hình, hành khách có thể quan sát khung cảnh xung quanh họ và không bao giờ còn phải lo kiếm một chỗ ngồi tốt cạnh cửa sổ nữa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát kiến này cũng có những trở ngại nhất định. Nhiều người đã nêu lên lo ngại rằng lượng ánh sáng gây ra bởi tất cả các màn hình có thể khiến một số hành khách khó chịu./.

Theo ABCstories.info

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP