Mỹ: 11 trẻ em bị giam giữ để huấn luyện xả súng trường học

VOV.VN - 11 đứa trẻ bị giam giữ đến suýt chết đói tại vùng sa mạc hẻo lánh bang New Mexico, Mỹ, và được huấn luyện thành “sát thủ trường học”.

PC_Article_AfterShare_1

Truyền thông Mỹ đưa tin, 2 người đàn ông có vũ trang bị bắt giữ hôm 3/8 sau khi  cảnh sát Mỹ thực hiện cuộc giải cứu 11 trẻ em bị giam giữ trong điều kiện tồi tệ tại một hầm ngầm giữa sa mạc. Theo cáo trạng của tòa án, tên Siraj Ibn Wahhaj, một trong 2 người đàn ông bị bắt giữ tại hiện trường, đã huấn luyện những đứa trẻ sử dụng súng để chuẩn bị cho các vụ tấn công trường học. Khi bị bắt, Wahhaj sở hữu một khẩu súng trường AR-15 và 4 khẩu súng lục.

my 11 tre em bi giam giu de huan luyen xa sung truong hoc hinh 1
Cảnh sát Mỹ bắt giữ  Siraj Ibn Wahhaj (trái) và Lucas Morton (phải). Ảnh: AFP

Trước đó, Văn phòng cảnh sát địa phương hạt Taos, bang New Mexico cho biết, những đứa trẻ được giải cứu ở trong độ tuổi từ 1-15, ăn mặc rách rưới và bị suy dinh dưỡng, suy kiệt nghiêm trọng. Cảnh sát cũng bắt giữ 5 người lớn đang ở cùng những đứa trẻ. Trong đó, có 3 người phụ nữ, song họ đã được thả tự do sau đó.

Cảnh sát địa phương đã tiến hành rà soát vùng sa mạc hẻo lánh này và phát hiện thêm thi thể của một trẻ em tại khu vực này. Đứa trẻ xấu số được cho là con trai 3 tuổi bị mất tích của tên Siraj Ibn Wahhaj.

PC_Article_Middle

Theo báo chí địa phương, Siraj Ibn Wahhaj bị tình nghi đã bắt cóc con trai của mình từ gia đình tại Georgia tháng 12 năm ngoái. Cuộc tìm kiếm đứa trẻ đã dẫn đến vùng hoang mạc New Mexico, nơi Wahhaj cùng tên Lucas Morton đã giam giữ 11 đứa trẻ./.

Hoàng Lê/VOV.VN Nguồn BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người mẫu Playboy bị bắt vì báng bổ thánh giá ngay tại Vatican
VOV.VN - Marisa Papen đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân vác cây thánh giá trên vai đi trên đường phố Vatican.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x