Nam hiệu trưởng ở Thụy Điển mặc váy tới trường để cổ xúy sự cởi mở

VOV.VN - Một thầy giáo làm hiệu trưởng ở Thụy Điển đã chủ động mặc váy nữ tới trường với mục đích cổ xúy cho tư duy cởi mở, chống định kiến.

Vị nam hiệu trưởng mặc váy này đã gọi cách thức ăn mặc truyền thông, phân biệt giới tính là “lỗi thời và thành kiến”. Ông cho hay, ông hy vọng sẽ có thêm nhiều học sinh, bất chấp độ tuổi của mình, sẽ thách thức lại lối ăn mặc hiện nay vì mục đích có một xã hội cởi mở hơn và khoan dung hơn.

nam hieu truong o thuy dien mac vay toi truong de co xuy su coi mo hinh 1
Một bộ đầm dành cho nữ giới. Ảnh: aliexpress.

Hãng phát thanh truyền hình SVT thông báo, thầy Henrik Theorin 45 tuổi, hiệu trưởng một trường học ở Hagaskolan thuộc thành phố Umeå miền bắc Thụy Điển, đã để móng tay được tỉa tót và sơn sành điệu, và thi thoảng mặc đầm nữ tới nơi làm việc nhằm cổ xúy cho sự khoan dung và bình đẳng.

Thầy Theorin phát biểu với SVT: “Tôi muốn cho các em học sinh thấy rằng nếu muốn thì các em nam có thể mặc váy”.

Thầy giáo này cho biết mình không mặc váy nữ hàng ngày, nhưng thông điệp ông muốn gửi đi là người ta hoàn toàn có thể phá bỏ thông lệ.

Thầy Theorin nói: “Tôi không tin là một học sinh nào đó sẽ lại gần tôi và nói rằng cách ăn mặc của tôi xấu xí”. Theo thầy, sự ăn vận khác lạ này sẽ giúp nhiều người có dịp suy nghĩ thấu đáo hơn.

Theorin đã làm nail vài năm nay. Cảm hứng này bắt nguồn từ Fredrik Plahn, một cựu hiệu trưởng nam ở Trollbäcken và Tyresö.

Hồi năm 2014, thầy Plahn đã thu hút sự chú ý của báo giới Thụy Điển khi thầy tuyên bố sẽ gặp gỡ các em nhỏ khi để móng sơn đủ 7 sắc cầu vồng nhằm thách thức “định kiến phải khác giới (dị tính)”.

Hiện nay Plahn làm hiệu trưởng Botkyrka, nơi nổi tiếng là một trong các địa điểm có sự đa dạng lớn nhất ở Thụy Điển. Người nhập cư chiếm tới hơn nửa dân số khu vực này./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Sputnik

Tags :

Nam hiệu trưởng thầy giáo mặc váy nam mặc váy cổ xúy sự cởi mở thầy mặc đầm nữ

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.