Nắng nóng kinh hoàng ở Australia, ô tô thành lò nướng thịt

VOV.VN - Một người đàn ông đã nấu thành công món thịt lợn nướng trong xe ô tô vào một ngày nắng nóng “đổ lửa” tại thành phố Perth, Australia.

Stu Pengelly đã đặt miếng thịt lợn trong khay nướng trên ghế ô tô Datsun Sunny màu đỏ của mình trong 10 giờ đồng hồ tại thành phố Perth, Tây Australia. 

“Nó thực sự có hiệu quả!”, Pengelly chia sẻ trong một bài đăng trên Facebook với hình ảnh miếng thịt nướng chín được cắt lát để chứng minh là nó đã chín. 

Pengelly đã đặt miếng thịt lợn trong khay nướng trên ghế ô tô Datsun Sunny trong 10 giờ đồng hồ. Ảnh: Facebook/Stu Pengelly

Anh cũng cho biết nhiệt độ đã tăng lên trong suốt cả ngày, đỉnh điểm lên đến 81 độ C trong xe ô tô vào lúc 13 giờ (giờ địa phương).

Những người bạn của Pengelly đã để lại bình luận hài hước dưới bài đăng của anh và ngỏ ý được mời tới dùng món nướng tiếp theo và kể về trải nghiệm của chính họ khi nấu ăn trong đợt nắng nóng.

Tuy nhiên, Pengelly cũng khuyến cáo mọi người không nên để trẻ em hoặc chó trong xe ô tô dưới trời nắng. “Đừng để bất cứ ai hoặc thứ gì quý giá của bạn trong xe khi trời nắng nóng, dù chỉ trong một phút”.

Theo Cục khí tượng Australia, thành phố Perth đã trải qua 10 ngày nắng nóng như thiêu đốt trong tháng 12, khi nhiệt độ tăng vọt lên trên 35 độ C. 

Khi được yêu cầu đưa ra bình luận về vấn đề này, Pengelly cho biết, tiếp theo anh muốn thử nướng thịt bò trong chiếc ô tô Datsun của mình./.


Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

1.500 trường hợp tử vong ở Pháp trong 2 đợt nắng nóng mùa hè

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Pháp Buzyn vừa thông báo, 2 đợt nắng nóng đỉnh điểm trong mùa hè năm nay tại Pháp là nguyên nhân dẫn tới 1.500 trường hợp tử vong.

Nắng nóng kinh hoàng ở Nhật Bản làm 23 người chết

VOV.VN - Ước tính có khoảng 13.000 người nhập viện, trong đó có 23 trường hợp tử vong vì nắng nóng tại Nhật Bản trong tuần vừa qua.

80 người tử vong do nắng nóng kéo dài tại nhật Bản

VOV.VN - Đã có tới 80 người tử vong do các vấn đề sức khỏe liên quan đợt nắng nóng kéo dài tại Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục