Người Trung Quốc mang ảnh Trump đi xem bói về chiến tranh thương mại

Theo Reuters, nhiều người Trung Quốc mê tín đã mang theo ảnh, thông tin về ngày giờ sinh của Tổng thống Trump tới gặp các thầy bói.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoài việc tìm hiểu ý kiến chuyên gia, nhiều người dân Trung Quốc đã tìm đến nguồn tư vấn khác để dự đoán về bước đi tiếp theo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tranh thương mại hiện nay- đó chính là các thầy bói.

nguoi trung quoc mang anh trump di xem boi ve chien tranh thuong mai hinh 1
Mỹ và Trung Quốc đang ở trong cuộc chiến tranh thương mại gay gắt. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết, nhiều người Trung Quốc mê tín đã mang theo ảnh, thông tin về ngày giờ sinh của Tổng thống Trump tới các thầy bói để phỏng đoán về hành động của ông chủ Nhà Trắng khi căng thẳng chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang.

Tranh chấp thương mại không chỉ gây bất ổn cho phát triển kinh tế Trung Quốc mà còn tác động đến cuộc sống của người dân quốc gia này, đó là những cá nhân đang quan tâm đến nơi đầu tư, cách vận hành kinh doanh hoặc thậm chí là nhập cư tới Mỹ.

Chuyên gia phong thủy Victor Ng tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, ông thường phân tích lá số tử vi của các khách hàng để đưa ra nhận định, dự đoán.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, thầy bói Xie Xianglin tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây chia sẻ, ông nhận thấy ngày càng có nhiều người tìm đến ông để dự đoán về chiến tranh thương mại. Hầu hết trong số này là doanh nhân và các nhà đầu tư. Mỗi lần tìm đến ông Xie Xianglin, họ sẽ chi 500 nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu đồng).

Ông Xie dự đoán với phóng viên Reuters: “Chiến tranh thương mại sẽ đi đến tái điều giải trong thời gian gần tới”.

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm các quan chức quốc gia này tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, như tìm đến thầy bói…/.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x