Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “bắn tim” như sao K-pop

VOV.VN - Người Hàn Quốc “tan chảy” vì động tác tạo hình trái tim của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến leo núi Peakdu mới đây.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin BBC (Anh) cho rằng, hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vắt chéo 2 ngón tay để tạo thành hình trái tim, giống như những ngôi sao K-pop vẫn làm, đã khiến trái tim người Hàn Quốc cũng tan chảy theo.

nha lanh dao trieu tien kim jong un ban tim nhu sao k pop hinh 1
Twitter chính thức của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đăng ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ hai từ phải sang) "bắn tim" cùng Nội các Hàn Quốc trên đỉnh Peakdu.

Trong loạt ảnh chụp chuyến đi cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in lên núi Peakdu (Bạch Đầu Sơn hay núi Trường Bạch theo tiếng Hán) ở biên giới với Trung Quốc cuối tuần trước có một bức ảnh ông Kim Jong-un tạo dáng ngón tay hình trái tim, còn gọi là “bắn tim”.

Đây vốn là động tác mà các ngôi sao Hàn Quốc thường tạo hình trên sân khấu hay chụp ảnh để thay cho lời cảm ơn người hâm mộ. “Bắn tim” đã trở thành kiểu tạo dáng phổ biến khi chụp ảnh không chỉ tại Hàn Quốc mà còn tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Người đầu tiên chia sẻ về việc ông Kim Jong-un “bắn tim” là người phát ngôn của văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, tức Nhà Xanh.

“Các ông làm thế nào vậy? Tôi không thể tạo hình giống như thế” – người phát ngôn Nhà Xanh thuật lại lời nói của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi tìm cách tạo hình “bắn tim” cùng các thành viên trong Nội các Hàn Quốc trên đỉnh Peakdu.

nha lanh dao trieu tien kim jong un ban tim nhu sao k pop hinh 2
Ban đầu ông Kim Jong-un bối rối và hỏi các thành viên Nội các Hàn Quốc về cách "bắn tim".
nha lanh dao trieu tien kim jong un ban tim nhu sao k pop hinh 3
Sau đó ông nhanh chóng thực hiện được động tác "dễ thương" này.

Đó được xem là một khoảnh khắc thân thiện nữa của ông Kim Jong-un “gây bão” mạng xã hội. Theo BBC, ông Kim Jong-un còn cười và đùa với Tổng thống Moon Jae-in và phu nhân.

PC_Article_Middle

Trước đó, ông đã khiến người Hàn Quốc ấm lòng khi nắm tay Tổng thống Moon Jae-in bước qua đường phân chia ranh giới giữa 2 nước trong lần gặp đầu tiên hồi đầu năm nay ở làng đình chiến Panmunjom (Bàn Môn Điếm).

nha lanh dao trieu tien kim jong un ban tim nhu sao k pop hinh 4
Ông Kim Jong-un nắm tay ông Moon Jae-in bước qua đường ranh giới giữa 2 nước để sang lãnh thổ Triều Tiên trong lần gặp đầu tiên giữa 2 nhà lãnh đạo. (Ảnh: Bloomberg)

Sau đó, ông Kim Jong-un còn được “bắt gặp” dạo phố đêm ở Singapore và chụp ảnh selfies cùng mọi người trước thềm Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Video ông Kim Jong-un dạo đêm ở Singapore và chụp ảnh selfies. (Nguồn: Youtube/The Guardian)

Những hình ảnh đó khiến ngày càng nhiều người Hàn Quốc dành thiện cảm cho ông, cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên lâu nay “bị hiểu lầm” và rằng ông Kim Jong-un thực sự “rất dễ thương”. Họ cho rằng những động thái đó cho thấy ông Kim Jong-un thực sự nghiêm túc với việc phát triển tình hữu nghị liên Triều./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x