Nhật Bản khai trương quán cà phê phục vụ bằng Robot điều khiển từ xa

VOV.VN - Những con Robot này được điều khiển bởi người khuyết tật không thể cử động để họ có thể được làm việc và tham gia vào các hoạt động xã hội.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 26/11, một quán cà phê được phục vụ bởi những Robot điều khiển từ xa, do những người khuyết tật nặng về thể chất, đã chính thức được mở cửa tại quận Minato, ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Quán cà phê này sẽ mở cửa thí điểm vào các ngày trong tuần từ ngày 26/11 đến ngày 7/12, được triển khai với 5 Robot OriHime-D, có chiều cao 1,2 mét và nặng 20 kg, được kiểm soát bởi những người khuyết tật bị các bệnh như, xơ cứng teo cơ, một dạng bệnh thần kinh vận động, nhận đơn đặt hàng và phục vụ thức ăn tại quán cà phê.

Bên cạnh đó, sẽ có 10 người khuyết tật làm việc theo ca tại quán, với mức lương tối thiểu là 1.000 yên mỗi giờ (tương đương khoảng 9 USD).

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Kentaro Yoshifuji, Giám đốc Điều hành của công ty Ory Lab Inc., nhà phát triển Robot và là một trong ba đơn vị tổ chức quán cà phê cho biết, việc tạo ra những con Robot này sẽ cho phép những người khuyết tật, thậm chí cả những người không thể cử động cơ thể của mình, có thể được làm việc và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Cũng theo các đơn vị tổ chức quán cà phê, mục đích mở ra quán cà phê này cũng nhằm thiết lập một quán cà phê hoạt động lâu dài và hướng tới phục vụ Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympics 2020./.

Ngọc Huân/VOV1 Theo Kyodo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

cà phê Robot Nhật Bản Tokyo 2020 Thế vận hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x