Nữ sinh Malaysia 9 tuổi may hơn trăm bộ đồ bảo hộ chống Covid-19

Nữ sinh Malaysia 9 tuổi may hơn trăm bộ đồ bảo hộ chống Covid-19

VOV.VN - Một nữ học sinh 9 tuổi ở Malaysia đã tự mình may hơn trăm bộ đồ bảo hộ y tế để ủng hộ, hỗ trợ các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri, sống tại thị trấn Kuala Pilah, được học may từ lúc 5 tuổi từ người mẹ của mình, đã có thể may được 4 bộ đồ bảo hộ y tế mỗi ngày, mỗi khi cô rảnh rỗi hay cả trong những giờ giải lao của các buổi học trực tuyến từ xa trong mùa dịch.

nu sinh malaysia 9 tuoi may hon tram bo do bao ho chong covid-19 hinh 1
Cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri và bộ đồ bảo hộ y tế do cô may. Ảnh: Reuters

“Dịch bệnh thật tệ, cháu đã nói với mẹ mình là muốn tham gia giúp đỡ. Sáng sớm cháu may trước mỗi giờ học. Kết thúc mỗi buổi học, cháu lại bắt đầu công việc may của mình”, cô bé chia sẻ.

Kể từ đầu tháng 3 đến nay, theo lời kêu gọi may thiết bị bảo hộ của bệnh viện địa phương, cô bé đã tự nguyện tham gia và may được tổng cộng 130 bộ đồ bảo hộ, để ủng hộ cho 2 bệnh viện gần nhà.

Mẹ của cô, bà Hasnah cho biết, cô bé đã có động lực và cố gắng hơn rất nhiều khi nhìn thấy những bức ảnh của các bác sĩ mặc những bộ đồ bảo hộ do cô may. Nhiều người đã cảm phục bởi sự giỏi giang và trái tim biết nghĩ từ sớm của cô bé mới chỉ 9 tuổi.

Một nhân viên ngành giáo dục tại địa phương cho biết: “Tôi nghĩ rằng một đứa trẻ 9 tuổi có thể may hàng trăm bộ đồ bảo hộ là điều rất đáng tự hào. Thật không dễ để làm ra một bộ đồ bảo hộ. Và nó càng khó hơn đối với 1 cô bé”.

Dự kiến trong tháng này, cô bé Nur Afia Qistina Zamzuri sẽ may được thêm 60 bộ đồ bảo hộ nữa và đây là 1 mục tiêu, thách thức khá lớn với cô bé, khi gia đình cô đang trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close