Ông bố kiện hãng ô tô sau khi con trai chết vì lái xe quá tốc độ

VOV.VN - Một người cha đã kiện hãng xe ô tô Tesla sau khi con trai ông và một người bạn tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng vì lái xe ở tốc độ cao (187km/h).

Trong vụ kiện, phụ huynh của hai nam thanh niên Edgar Monserratt và Barrett Riley thừa nhận rằng Barret Riley, 18 tuổi, đã lái xe với tốc độ rất cao trước khi vụ tai nạn xảy ra vào ngày 8/5/2018 ở Lauderdale, Florida. 

Cha mẹ của Edgar Monseratt Martinez (ngoài cùng bên phải) và Barrett Riley (dưới cùng bên phải) đã kiện hãng Tesla, đổ lỗi cho công ty xe điện về cái chết của con trai họ. Ảnh: NBC/NTSB

Theo tờ Miami Herald đưa tin, bố mẹ của Edgar cho rằng dòng xe Tesla Model S 2014 không nên được thiết kế chạy với tốc độ cao như vậy. 

Nội dung trong đơn kiện ghi rằng ba ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra, Barret Riley đã phải nhận vé phạt khi lái xe với tốc độ 180km/h qua khu vực tốc độ tối đa 80km/h. Ngay ngày hôm sau, cha mẹ của Riley đã mang chiếc xe đến hãng Tesla để cài đặt thiết bị giới hạn tốc độ lái xe ở mức 137km/h. 

Theo đơn kiện của người cha, các thợ máy của Tesla đã gỡ bỏ bộ giới hạn tốc độ mà không được sự cho phép của cha mẹ Riley. Phụ huynh của hai nạn nhân đều cho rằng pin lithium-ion của ô tô điện đã phát nổ và gây ra cái chết của 2 cậu thanh niên khi chiếc Tesla đâm vào một bức tường bê tông. 

Theo cuộc điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Sở cứu hỏa Fort Lauderdale đã đến hiện trường và dù không phát hiện đám cháy nhưng vẫn phun bọt và nước để đề phòng ngọn lửa bùng lên. Trong quá trình đưa chiếc xe ra khỏi hiện trường, ắc quy đã được điều chỉnh và khi đến bãi chứa xe, pin ô tô đã hoạt động trở lại.

Mặc dù trong đơn kiện khẳng định rằng vụ tai nạn này đáng lẽ “hoàn toàn không gây ra cái chết thương tâm” nhưng hãng xe Tesla đã đưa ra một tuyên bố vào đầu năm nay rằng: “Không có chiếc xe nào có thể chịu được sau cú đâm với tốc độ cao đến vậy”./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Mẹ kiện chính phủ Mỹ 60 triệu USD vì con chết khi ra khỏi trại nhập cư

VOV.VN - Mẹ của một em bé chết vài tuần sau khi được thả khỏi trung tâm tạm giữ người nhập cư đã kiện chính phủ Mỹ 60 triệu USD vì việc này.

Doanh nhân trẻ Ấn Độ kiện cha mẹ vì đã… sinh ra mình

VOV.VN - Một vị doanh nhân 27 tuổi người Ấn Độ lên kế hoạch sẽ kiện cha mẹ mình vì đã sinh ra anh mà không có sự đồng thuận của anh từ trước.

Singapore: Con trai kiện bố vì không trả học phí

VOV.VN-Một ông bố từ chối chi trả học phí cho con đã bị kiện ra tòa ở Singapore do theo luật, cha mẹ sẽ phải chi trả một số tiền nhất định nếu con họ cần.

Tin cùng chuyên mục