Pháp: Học sinh 14-15 tuổi bị cấm dùng điện thoại thông minh ở trường

Theo quy định, học sinh ở độ tuổi 14-15 sẽ bị cấm sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di dộng có kết nối trực tuyến khi đến trường.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 30/7, các nghị sĩ Pháp thông qua một dự thảo luật yêu cầu học sinh ở Pháp phải tắt điện thoại thông minh khi ở trường hoặc để điện thoại ở nhà, trong bối cảnh sắp khai giảng năm học mới vào tháng 9 tới.

phap hoc sinh duoi 15 tuoi bi cam dung dien thoai thong minh o truong hinh 1
Pháp cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh khi ở trường. Ảnh: Alamy Stock Photo

Dự luật trên bao gồm các quy định cấm học sinh ở độ tuổi 14-15 sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di dộng có kết nối trực tuyến. Các trường hợp ngoại lệ là khi sử dụng các thiết bị vào mục đích sư phạm, các hoạt động giảng dạy thêm hoặc với các học sinh khuyết tật.

Các trường trung học có thể quyết định sẽ áp dụng một phần hoặc toàn bộ lệnh cấm đối với các thiết bị có kết nối. Trước đó, dự luật được thông qua năm 2000 đã cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh ở trường học.

PC_Article_Middle

Bộ trưởng Giáo dục Pháp Jean-Michel Blanquer hoan nghênh dự luật này là thông điệp gửi tới toàn xã hội Pháp cũng như các nước trên thế giới. Việc Quốc hội Pháp thông qua dự luật này nhằm từng bước hiện thực hóa các cam kết của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong chiến dịch tranh cử trước đó.

Theo thống kê, cứ 10 thiếu niên Pháp ở độ tuổi 12-17, có tới 9 em sở hữu một chiếc điện thoại thông minh./.

TTXVN, Phys.org
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Mỹ xin lỗi H’Hen Niê sau bê bối mỉa mai cô nói tiếng Anh kém
VOV.VN - Hoa hậu Mỹ đã bị chỉ trích dữ dội khi mỉa mai 2 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ của Việt Nam và Campuchia vì nói tiếng Anh kém.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x