Phong trào chống xâm hại #MeToo được đưa vào giáo trình ở Thụy Điển

Phong trào chống xâm hại #MeToo được đưa vào giáo trình ở Thụy Điển

VOV.VN - Một trường học ở Thụy Điển đã bổ sung phong trào chống xâm hại tình dục mang tên #MeToo vào giáo trình của họ.

Buổi học đầu tiên về phong trào chống xâm hại tình dục #MeToo ở trường Tullbroskolan ở Falkenberg, Thụy Điển, diễn ra tuần qua. Nhà trường tin tưởng việc dạy học sinh rằng thông điệp của phong trào này không chỉ tồn tại ở Hollywood là một việc rất quan trọng.

phong trao chong xam hai #metoo duoc dua vao giao trinh o thuy dien hinh 1
(Ảnh minh họa: Reuters)

“Các em đều biết một chút về phong trào #MeToo thời gian gần đây nhưng điều khó khăn với các em là phải hiểu được rằng chuyện đó cũng có thể xảy ra với cả chúng nữa” – Anna Karin Nilsson, một giáo viên dạy giáo dục công dân tại trường này cho biết.

Tại buổi học này, các học sinh nam và nữ được tách ra để các em nam không cảm thấy bị công kích.

“Chúng tôi có giáo viên nam giảng giải cho các em tự nhận mình là giới tính nam để các em không cảm thấy mình bị đổ lỗi và nhận ra rằng chúng ta cần phải bàn về việc làm thế nào để có một xã hội bình đằng hơn” – Nilsson cho biết.

Buổi học này dường như đã đạt được hiệu ứng mong muốn, ít nhất là đối với học sinh Oscar Ljungström.

“Chúng em trước đây đã không thực sự hiểu chuyện này lớn thế nào và rằng có quá nhiều người chịu ảnh hưởng” – nam sinh Oscar Ljungström nói. “Nó khiến chúng ta phải nghĩ về việc chúng ta cư xử”.

“Có rất nhiều câu nói đùa, những lời lẽ xấu xa ở hành lang học đường và em nghĩ rằng nếu mọi người được học bài học này thì họ sẽ hiểu và giảm điều đó đi” – nữ sinh cùng lớp với Oscar, em Hilma Eriksson chia sẻ.

Phong trào #MeToo khởi phát và gây chấn động toàn cầu khi hàng loạt sao Hollywood mạnh dạn tố cáo ông trùm giải trí Harvey Weinstein xâm hại tình dục họ.

Tại Thụy Điển , phong trào này đã khích lệ nhiều phụ nữ đứng lên tố cáo những kẻ xâm hại tình dục họ. Hoàng hậu Silvia và Công chúa kế vị Victoria cũng ca ngợi phong trào này là “một chiến dịch cực kỳ quan trọng” hồi tháng 11/2017.

Tuy nhiên, phong trào #MeToo ở Thụy Điển cũng đã vấp phải một vấn đề gây tranh cãi lớn khi một giám đốc nghệ thuật đã tự tử sau khi bị báo chí phanh phui chuyện ông xâm hại và áp bức đến 40 phụ nữ nhưng điều tra sau đó lại không tìm ra bằng chứng nào chống lại ông./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close