Say rượu khiến tai nạn giao thông tăng trong dịp tết Songkran Thái Lan

Say rượu khiến tai nạn giao thông tăng trong dịp tết Songkran Thái Lan

VOV.VN - Lái xe trong tình trạng say rượu là nguyên nhân dẫn đến số vụ tai nạn giao thông tăng cao trong dịp tết Songkran ở Thái Lan.

Theo số liệu thống kê của Trung tâm An toàn giao thông quốc gia Thái Lan (RSC), trong 6 ngày nghỉ lễ vừa qua xảy ra 3.418 vụ tai nạn giao thông, làm 378 người chết và 3575 người bị thương. Chỉ trong ngày 15/4 đã có 552 vụ tai nạn, khiến 69 người thiệt mạng và 589 người khác bị thương, trong đó 42% nguyên nhân là do lái xe uống rượu.

say ruou khien tai nan giao thong tang trong dip tet songkran thai lan hinh 1
Một vụ tai nạn giao thông ở Thái Lan. Ảnh: The Nation.

Giới chức Thái Lan cho biết, từ ngày 11 – 15/4 gần 22.000 người đã bị kiểm tra nồng độ cồn tại các trạm kiểm soát trên toàn quốc và lực lượng chức năng đã tạm giữ khoảng 7.000 lái xe vì say rượu; thu giữ hơn 10.000 xe máy và ô tô các loại.

Nhiều lái xe say rượu đã bị cảnh sát gắn thiết bị kiểm soát điện tử vào chân trong vòng 15 ngày, cấm họ rời nhà từ 22h tối hôm trước đến 4h sáng hôm sau. Thời gian thử thách 1 năm, cứ 3 tháng phải đến cơ quan chức năng trình diện và bị phạt lao động công ích 24 tiếng.

Theo thống kê của tổ chức World Atlas, mỗi ngày Thái Lan có khoảng 50-60 người chết do tai nạn giao thông, tỷ lệ cao nhất thế giới tính trên đầu người. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng Thái Lan là nước có nguy cơ tử vong thứ hai trên 180 quốc gia tiến hành khảo sát, chỉ đứng sau Libya./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close