Sudan lập lực lượng cảnh sát bảo vệ nhân viên y tế mùa Covid-19

Sudan lập lực lượng cảnh sát bảo vệ nhân viên y tế mùa Covid-19

VOV.VN - Lực lượng cảnh sát này của Sudan có nhiệm vụ bảo vệ nhân viên y tế trước các cuộc tấn công của các phần tử quá khích.

Chính phủ chuyển tiếp ở Sudan chuẩn bị thành lập một lực lượng cảnh sát để bảo vệ các cơ sở y tế và ngăn chặn các cuộc tấn công chống lại nhân viên y tế, bệnh viện trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát.      

sudan lap luc luong canh sat bao ve nhan vien y te mua covid-19 hinh 1
Nhân viên y tế Sudan. Ảnh: Getty.

Động thái này được đưa ra sau khi các bác sĩ trên khắp đất nước đe dọa đình công do thường xuyên bị các phần tử cực đoan, quá khích tấn công.

Văn phòng thủ tướng Sudan đã họp với đại diện của các bác sĩ để tìm giải pháp ngăn chặn vụ việc này. Chính phủ Sudan cũng sẽ trình một dự thảo luật để bảo vệ nhân viên y tế.

Theo thống kê của Ủy ban bác sĩ Sudan đã có ít nhất 24 vụ tấn công nhân viên y tế và cơ sở y tế trong hai tháng qua trên cả nước. Các cuộc tấn công xảy ra khi các nhân viên đang tích cực phòng chống dịch Covid-19.

Dù dịch Covid-19 mới bùng phát nhưng Sudan đã có ít nhất 63 trường hợp tử vong trong số gần 3.400 trường hợp mắc. Hệ thống y tế ở Sudan đã xuống cấp do nhiều thập kỷ chiến tranh và lệnh trừng phạt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close