Thăm quan Bảo tàng truyện tranh lâu đời nhất châu Âu

Thăm quan Bảo tàng truyện tranh lâu đời nhất châu Âu

VOV.VN - "Chúng tôi hy vọng rằng tất cả mọi người đều thu được những điều bổ ích khi tới đây thăm quan".

Bảo tàng truyện tranh lâu đời nhất của châu Âu- Trung tâm truyện tranh Bỉ- đang phấn đấu để phổ biến ngày càng rộng rãi hơn các bộ truyện tranh tới với độc giả trên toàn thế giới, đồng thời để họ có cơ hội ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình. 

tham quan bao tang truyen tranh lau doi nhat chau au hinh 1

Tọa lạc tại Thủ đô Brussels của Bỉ, đây được xem như một địa điểm lý tưởng dành riêng cho nghệ thuật truyện tranh, thu hút khoảng 200.000 du khách tới thăm quan mỗi năm. 

tham quan bao tang truyen tranh lau doi nhat chau au hinh 2

Triển lãm giới thiệu về các bộ truyện tranh nổi tiếng như Cuộc phiêu lưu của Tanh Tanh (The Adventures of Tintin) hay Xì Trum (The Smurfs) luôn là tâm điểm thu hút các du khách tới bảo tàng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Ông Willem De Graeve, người phụ trách Trung tâm truyện tranh Bỉ cho biết: "Phương châm của chúng tôi là để bảo tàng này thu hút được càng nhiều người đến thăm quan càng tốt. Chúng tôi hy vọng rằng tất cả mọi người đều thu được những điều bổ ích khi tới đây thăm quan”. 

tham quan bao tang truyen tranh lau doi nhat chau au hinh 3

Để cung cấp cho trẻ em những cơ hội học hỏi, tìm hiểu về truyện tranh, bảo tàng này còn phối hợp với nhiều trường học trong nước nhằm tổ chức các chuyến thăm quan mang tính giáo dục bổ ích. 

tham quan bao tang truyen tranh lau doi nhat chau au hinh 4

Bảo tàng này cũng thường xuyên trưng bày các tác phẩm do các họa sĩ truyện tranh trẻ thực hiện. Anh Jussi-Pekka Ahonen, một họa sĩ truyện tranh của Phần Lan chia sẻ: “Nó thực sự là một động lực lớn đối với tôi bởi vì tôi yêu bảo tàng này. Tôi đến đây 7 năm trước và chưa bao giờ nghĩ rằng sau này tôi sẽ có những tác phẩm của riêng mình được trưng bày tại đây. Vì vậy, đây là một vinh dự thực sự”. 

tham quan bao tang truyen tranh lau doi nhat chau au hinh 5

Trung tâm truyện tranh Bỉ hiện được xem là thư viện truyện tranh lớn nhất thế giới, nơi tập trung của khoảng 70.000 cuốn truyện tranh cùng nhiều ấn phẩm học thuật liên quan. Các cuốn truyện tranh này, mà phần lớn trong số đó được những người yêu thích truyện tranh góp tặng, được viết bằng hơn 40 ngôn ngữ khác nhau và có xuất xứ từ hơn 80 quốc gia và khu vực trên thế giới./.

(Theo CCTV)

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN