Thị trưởng Mỹ “ngã ngựa” vì cáo buộc lạm dụng tình dục bé trai

VOV.VN - Ông Murray, thị trưởng đồng tính của thành phố Seattle (Mỹ), hôm 12/9 đã từ chức sau nhiều tháng vướng cáo buộc lạm dụng tình dục với bé trai.

Cáo buộc cho rằng ông Ed Murray đã lạm dụng tình dục với trẻ em trong thập niên 1970 và 1980. Ông Murray hiện vẫn phủ nhận mình đã làm những điều sai trái này.

thi truong my nga ngua vi cao buoc lam dung tinh duc be trai hinh 1
Thị trưởng Seattle Murray. Ảnh: Reuters.

Quyết định từ chức của thị trưởng Murray có hiệu lực từ 17h ngày 13/9 (giờ địa phương). Nhiều khả năng động thái này cũng chấm dứt luôn sự nghiệp chính trị của vị thị trưởng đồng tính công khai đầu tiên của thành phố Seattle.

Ông Murray - một thành viên của đảng Dân chủ, cổ vũ cho luật công nhận kết hôn đồng tính và công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một thông cáo, ông Muray, 62 tuổi, viết: “Mặc dù các cáo buộc chống lại tôi đều không đúng, có một điều quan trọng là không được để các vấn đề cá nhân của tôi ảnh hưởng đến hoạt động chỉ đạo chung của chính quyền thành phố chúng ta... Tôi xin lỗi người dân thành phố đặc biệt này và các nhân viên tận tụy của tôi về tình huống đau lòng này”.

Một phát ngôn viên cho biết, vị thị trưởng sẽ không tiếp nhận câu hỏi từ phóng viên.

Ông Murray, người đã có gần 2 thập kỷ phục vụ trong cơ quan lập pháp của bang Washington, cho biết Chủ tịch Hội đồng thành phố Seattle Bruce Harrell sẽ thay thế ông làm thị trưởng, ít nhất là trong thời gian ngắn trước mắt.

Hồi tháng 4, một người đàn ông 46 tuổi đã kiện Murray. Ông này cho rằng Murray đã trả tiền để quan hệ tình dục với ông ta và các cậu bé khác khi ông ta là một thiếu niên vô gia cư và nghiện ma túy vào thập niên 1980. Sau đó nhân vật này đã rút lại đơn kiện.

Tờ báo Seattle Times khi đó đưa tin rằng có 2 người đàn ông khác trước đó cũng đã tố cáo Murray lạm dụng tình dục họ khi họ còn là thiếu niên hồi thập niên 1980.

Vị thị trưởng đã cực lực bác bỏ tất cả các cáo buộc, đôi khi ông ám chỉ đến động cơ chính trị đằng sau các cáo buộc. Ông trước đó liên tục từ chối từ chức.

Lời tuyên bố từ chức của Murray xuất hiện chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi một người họ hàng ít tuổi hơn ông, tên là Joseph Dyer, kể với tờ Seattle Times rằng Murray từng quấy rối ông liên tục khi ông còn là một cậu bé vào thập niên 1970./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage