Thụy Điển tích cực chuẩn bị đối phó với nước biển dâng

VOV.VN - Theo tính toán của Viện Khí tượng học và Thủy văn Thụy Điển, mực nước biển tại Skanor thuộc vùng Vellinge sẽ dâng cao 78cm vào năm 2100.

Theo Đài truyền hình Thụy Điển SVT, chính quyền các địa phương của nước này đang tích cực làm việc để chuẩn bị đối phó với thực tế khắc nghiệt của biến đổi khí hậu.

thuy dien tich cuc chuan bi doi pho voi nuoc bien dang hinh 1
Mực nước biển ở Thụy Điển ngày càng dâng cao. Ảnh minh họa: PA

Các chuyên gia cho rằng, hậu quả của biến đổi khí hậu không còn  là tương lai gần, mà đã và đang diễn ra ở Thụy Điển với mực nước biển ngày một dâng cao. Vùng Vellinge, thuộc quận Skane, phía nam Thụy Điển được dự báo sẽ đối mặt với mực nước biển dâng cao nhất vì lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính không giảm.

Theo tính toán của Viện Khí tượng học và Thủy văn Thụy Điển, mực nước biển tại Skanor thuộc vùng Vellinge sẽ dâng cao 78cm vào năm 2100.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền địa phương đang lên phương án xây dựng tuyên đê bao dài 21km để bảo vệ các tòa nhà, cư dân trước lũ lụt. Tất cả các địa phương nằm gần sông hồ hoặc biển tại Thụy Điển cũng đang tích cực lên phương án đối phó./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thụy Điển nước biển dâng biến đổi khí hậu khí thải hiệu ứng nhà kính

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds