Thụy Sỹ phát triển máy bay không người lái lấy cảm hứng từ origami

VOV.VN - Thụy Sỹ vừa cho ra mắt chiếc máy bay không người lái độc đáo, lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản.

Chiếc máy bay trực thăng hình tròn mini này là sản phẩm của anh Przemmyslaw Kornatowski, một nghiên cứu sinh Thụy Sỹ.  Nó có 4 cánh quạt, có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Phần khung ngoài của máy bay làm từ sợi carbon. Phần khung này đóng vai trò như chiếc lồng, giúp bảo vệ hàng hóa đặt bên trong.

thuy sy phat trien may bay khong nguoi lai lay cam hung tu origami hinh 1
Chiếc máy bay không người lái lấy cảm hứng từ origami. Ảnh: Reuters

Anh Kornatowski cho biết: “Kiện hàng được đặt trong chiếc lồng, do đó rất an toàn. Chiếc máy bay cũng rất dễ gập gọn và cất đi chỉ với một động tác đơn giản. Nhờ tất cả các tính năng được tích hợp, máy bay sẽ thực hiện việc vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh gọn”.

Khi không sử dụng, máy bay có thể xếp gọn lại trong vài giây, giảm kích thước tới 92%, nằm gọn trong ba lô. Bên cạnh đó, máy bay cũng được cài đặt các phần mềm tự lái, giúp nó tránh các rào càn trên đường. Người sử dụng có thể theo dõi hướng đi của máy bay thông qua máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Nhà sản xuất cho biết, máy bay có thể đến những khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như các tòa nhà bị đổ sập. Hiện máy bay không người lái này có thể giao kiện hàng nặng khoảng 0,5kg trong phạm vi 2km./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng ám ảnh về Florida (Mỹ) trước và sau trận siêu bão Michael
VOV.VN - Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy bang Florida (Mỹ) đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào sau khi bão Michael càn quét qua đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x