Tìm ra câu trả lời về con tàu ma bí ẩn ngoài khơi Myanmar

Bí mật của con tàu đồ sộ gỉ sét, không một bóng người lững lờ trôi ngoài khơi miền Nam Myanmar khiến ngư dân địa phương hoảng sợ, đã được giải mã.

PC_Article_AfterShare_1

Kênh RT (Nga) đưa tin con tàu này được xác định là Sam Ratulangi PB 1600 vốn mất tích cách đây gần một thập niên. Ngày 30/8 vừa qua, “con tàu ma” này đột ngột xuất hiện ở ngoài khơi làng ven biển Thama Seitta, Myanmar.

Ngư dân địa phương lập bức báo cáo với giới chức trách về con tàu này. Sau đó, hải quân, cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển Myanmar đều cử nhân sự tới điều tra tàu Sam Ratulangi PB 1600 bị bỏ hoang.

tim ra cau tra loi ve con tau ma bi an ngoai khoi myanmar  hinh 1
Hình ảnh con tàu bí ẩn ngoài khơi Myanmar. Ảnh: Vesseitracker.com

Tờ Myanmar Times dẫn lời quan chức địa phương xác nhận không hề phát hiện thủy thủ đoàn và hàng hóa nào trên tàu Sam Ratulangi PB 1600 trôi dạt.

Một điều kỳ lạ khác là Hải quân Myanmar đã khám xét Sam Ratulangi PB 1600 và nhận thấy còn tàu này vẫn còn ở chế độ hoạt động. Tổng thư ký Liên đoàn Thủy thủ Myanmar- ông Aung Kyaw Linn đánh giá tàu Sam Ratulangi PB 1600 đã bị bỏ lại vì một lý do nào đó.

Tàu Sam Ratulangi PB 1600 treo cờ Indonesia. Lần cuối cùng tàu này còn tín hiệu là khi ở ngoài khơi Đài Loan (Trung Quốc). Tàu Sam Ratulangi PB 1600 được đóng vào năm 2001, dài 177,35m, rộng 27,91 m và có trọng lượng 26.510 tấn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tim ra cau tra loi ve con tau ma bi an ngoai khoi myanmar  hinh 2
Con tàu Sam Ratulangi PB 1600 không có một bóng thuỷ thủ. Ảnh: RT

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến ngày 2/9, cuối cùng Hải quân Myanmar đã tìm ra lời giải về “con tàu ma” Sam Ratulangi PB 1600.

Theo đó, bí ẩn “tàu ma” bắt nguồn từ sự cố xảy ra khi tàu kéo mang tên Independence “dắt” tàu Sam Ratulangi PB 1600 đến một nhà máy tiêu hủy ở Bangladesh.

Ngày 26/8, khi hai con tàu đến phía Nam sông Yangon (Myanmar), thời tiết xấu khiến cáp nối giữa Sam Ratulangi PB 1600 và Independence bị đứt. Do vậy, tàu Sam Ratulangi PB 1600 trôi dạt tự do trên biển.

Sky News (Anh) cho biết 13 thành viên thủy thủ đoàn người Indonesia trên tàu Independence sau đó thừa nhận khi phá hiện ra sự cố, họ quyết định rời bỏ tàu Sam Ratulangi PB 1600./.

Báo Tin Tức
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds