Trắng tay sau khi dùng dịch vụ chuyển nhà trên Facebook

VOV.VN - Một gia đình đã liên lạc qua Facebook thuê dịch vụ vận chuyển đồ đạc nhưng cuối cùng họ bị chính người vận chuyển lấy cắp hết đồ.

Chị Becky Szenk, 22 tuổi, và chồng Mark Higgins đã liên lạc với người tự xưng là Lee Green qua Facebook để giúp họ chuyển nhà sang vùng Walsall Wood, West Midlands, Anh.

Nhưng sau khi chất hết đồ lên xe, người vận chuyển đã “một đi không trở lại”. Cặp vợ chồng nói trên trở thành trắng tay khi chuyển sang nhà mới mà không có bất cứ đồ đạc gì. 

Tổng giá trị tài sản bị mất ước tính lên tới 10.000 bảng Anh (khoảng 341 triệu đồng).  

trang tay sau khi dung dich vu chuyen nha tren facebook  hinh 1
Gia đình chị Becky Szenk và chồng Mark Higgins đã bị lấy cắp hết toàn bộ đồ đạc trong nhà. (ảnh: DM).

Ngay sau đó, trang Facebook đăng quảng cáo dịch vụ vận chuyển mà đôi vợ chồng trẻ nói trên đã liên lạc cũng bị gỡ xuống.

“Mọi việc xảy ra quá nhanh. Họ đã chạy vào căn hộ của chúng tôi và xếp tất cả mọi thứ gọn gàng lên xe chỉ trong vài phút. Lúc đó, chúng tôi chỉ nghĩ rằng họ thật là chuyên nghiệp”, chị Becky Szenk nhớ lại.

Chị Becky nói: “Tôi đã không nhận ra vào thời điểm đó, họ đã lấy đi những đồ đạc có giá trị nhất đầu tiên… Khi tôi khen ngợi rằng họ đã hoàn thành công việc thật nhanh chóng, một kẻ trong số họ nói với tôi họ có nhiều việc phải làm hôm nay”.

“Đối với chúng tôi đó là một bài học lớn. Tôi chỉ hy vọng người khác sẽ cẩn thận hơn khi sử dụng các dịch vụ trên mạng xã hội”, chị Becky cho biết thêm.

Chị cũng mô tả thêm những người đến chuyển nhà cho chị có thái độ rất lịch sự và nhã nhặn. Có một vật dụng duy nhất trong nhà chưa bị lấy đi chính là chiếc tivi của nhà chị. Vì lo ngại chiếc tivi có thể bị hỏng trên đường vận chuyển nên 2 vợ chồng đã quyết định tự tay mang đi.

Chị Becky chũng chia sẻ: “Tôi đang rất buồn vì chúng đã lấy mất chiếc nhẫn đính hôn của tôi và đồ chơi của con tôi… Chúng tôi có thể mua đồ nội thật mới nhưng đồ kỷ niệm thì không thể thay thế”.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra thủ phạm. Trang quyên góp Gofunme đã mở một tài khoản kêu gọi người dân giúp đỡ gia đình chị Becky và hiện số tiền quyên góp đã lên 880 bảng Anh./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trận gặp Pakistan
VOV.VN - Sau đây là đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trong trận đấu mở màn ASIAD 2018 gặp Pakistan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x