Trung Quốc bắt đường dây tái chế bao cao su mang mầm bệnh

VOV.VN - Lô hàng bao cao su giả bị nhà chức trách Trung Quốc bắt giữ có chứa nấm, độ dày mỏng bề mặt bao không đồng đều và thậm chí còn có lỗ thủng.

RT ngày 21/11 đưa tin, chính quyền Trung Quốc vừa triệt phá một đường dây làm giả bao cao su quy mô lớn. Theo đó, đường dây này đã tái chế những chiếc bao cao su đã qua sử dụng thành bao cao su mới và bán chúng cho các khách sạn và siêu thị. Được biết, giá trị của các lô hàng giả này lên tới 7 triệu USD.

trung quoc bat duong day tai che bao cao su mang mam benh hinh 1
 Lô hàng bao cao su giả bị nhà chức trách Trung Quốc bắt giữ có chứa nấm, độ dày mỏng bề mặt bao không đồng đều và thậm chí còn có lỗ thủng. Ảnh minh họa: Global Look.

Cảnh sát đã tịch thu 500.000 hộp bao cao su giả mang nhãn hiệu Durex trong các xưởng sản xuất ở 3 tỉnh của Trung Quốc. 17 đối tượng liên quan đã bị bắt ở Hà Bắc, Hà Nam và Chiết Giang sau khi cảnh sát nhận được thông tin một doanh nhân địa phương đang rao bán bao cao su với mức giá thấp đáng ngờ.

“Điều kiện vệ sinh tại các cơ sở sản xuất đặt ở những ngôi làng này rất tồi tệ. Chúng tôi đã ghi hình ảnh họ sản xuất bao cao su. Họ trộn bao cao su với dầu silicon trong một chiếc thùng lớn. Tất cả đều không đảm bảo tiêu chuẩn sản xuất theo qui định”, cảnh sát trưởng Zheng Xidan của huyện Thương Nam, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang cho biết.

Theo thông tin từ nhà chức trách, bao cao su giả được sản xuất ở tỉnh Hà Nam, Hồ Bắc và sau đó được đóng gói tại Chiết Giang.

Điều đáng lo ngại là lô hàng giả này có chứa nấm, độ dày mỏng bề mặt bao không đồng đều và thậm chí còn có lỗ thủng. Các nhà phân phối nhỏ lẻ dường như không thể cưỡng lại khoản lợi nhuận lớn mà việc buôn gian bán lận mang lại – mỗi gói bao cao su giả chỉ có giá 14 cent trong khi nếu là hàng thật thì giá lên tới 22 USD.

Các vụ sản xuất bao cao su giả không phải chuyện hiếm ở Trung Quốc, kể từ năm 2014 đến nay, riêng tòa án tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận 10 vụ việc tương tự. Các bị cáo bị tuyên là có tội phải nhận án phạt tù lên đến 4 năm. Tháng 2/2018, cảnh sát đã tịch thu hơn 2 triệu bao cao su giả mang nhãn hiệu Durex và Okamoto ở tỉnh Sơn Tây.

Trong năm 2015, cảnh sát Thượng Hải đã tịch thu 3 triệu bao cao su giả có chứa kim loại độc hại được cho là có trị giá lên đến 1,67 triệu USD. Thông thường, bao cao su giả mang nhãn hiệu Durex được sản xuất với giá thành 1cent/1chiếc. Tuy nhiên, không giống như đường dây bị phá vỡ hôm qua (20/11), mạng lưới hoạt động tại 8 tỉnh thành của Trung Quốc này đã đưa sản phẩm lên các gian hàng trực tuyến với giá đúng bằng giá của các sản phẩm bao cao su chính hãng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN