Trung Quốc lắp đặt thùng rác thông minh, cải thiện môi trường đô thị

VOV.VN - Giới chức thành phố Đức Dương vừa cho lắp đặt nhiều thùng rác thông minh trên các con phố nhằm hỗ trợ các công nhân vệ sinh môi trường.

Mỗi thùng rác kiểu này có thể chứa tới 3 tấn rác. Khi rác đầy tới 80%, các cảm biến được lắp đặt trong thùng rác thông minh này sẽ tự động được kích hoạt, gửi các tín hiệu kết nối với trang web hệ thống để thông báo cho các nhân viên vệ sinh môi trường tới dọn sạch.

trung quoc lap dat thung rac thong minh cai thien moi truong do thi hinh 1
Một chiếc thùng rác thông minh tại Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Thùng rác kiểu này dễ dàng được những chiếc xe tải chở rác có tay móc kéo đi, tránh trường hợp nước bẩn từ rác thải rò rỉ ra ngoài, từ đó hạn chế mùi hôi thối trong quá trình vận chuyển.

Một người dân địa phương cho biết: "Đã từng có rất nhiều mùi hôi thối mỗi khi tôi đi ngang qua các thùng rác ở đây, thậm chí tôi đã phải chọn đường khác để đi tránh chúng. Nhưng bây giờ với thùng rác kiểu này, thật dễ dàng để dọn sạch hay vận chuyển rác thải đi nơi khác”.

Thùng rác thông minh đã được đưa vào áp dụng tại thành phố Đức Dương kể từ hồi tháng 8 vừa qua và hiện nay trên toàn thành phố có tổng cộng 10 thùng rác thí điểm. Thành phố này dự kiến sẽ lắp đặt thêm 85 thùng rác thông minh khác trên khắp các tuyến phố trong một nỗ lực nhằm cải thiện tổng thể môi trường đô thị./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh việc phá rừng cạnh đồn công an tại Đắk Nông
VOV.VN - Ngay tại trung tâm xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông vừa xảy ra vụ phá rừng cảnh quan, với tính chất liều lĩnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x