Phi cong duoi ca nha hanh khach xuong may bay vi... khong thich

Vì không thoải mái, phi công đuổi cả nhà hành khách khỏi máy bay

Khi biết chuyện cô bé 15 tuổi mắc bệnh tự kỷ phàn nàn về suất ăn trên máy bay, phi công đã mời cả nhà cô bé này khỏi máy bay vì thấy khó chịu.

Theo Mirror, sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng hãng không United Airlines từ Texas tới Oregon (Mỹ) hôm 5/5 vừa qua.

phi cong duoi ca nha hanh khach xuong may bay vi... khong thich hinh 1 Cả gia đình bị "mời' ra khỏi máy bay (Ảnh: Mirror)

Hành khách Juliette (15 tuổi) tỏ ra khó chịu và phàn nàn về suất ăn trên máy bay. Mẹ của cô bé, Donna Beegle đã yêu cầu một phần ăn khác từ khoang hạng sang để trấn an cô con gái bị tự kỷ. Bà Beegle cho biết, thức ăn giúp giúp tâm trạng con gái bà ổn định hơn và dễ kiểm soát hành vi như ngăn chặn cô bé mắng mỏ người khác.

Cô bé Juliette sau đó lấy lại bình tĩnh và ngồi yên xem phim. Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau khi biết tin về vị khách đặc biệt, phi công đã quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống bang Utah để “mời” toàn bộ gia đình Juliette rời khỏi máy bay, gồm bố mẹ và anh trai cô bé.

Lý do duy nhất được đưa ra là do phi công cảm thấy không thoải mái khi có Juliette trên máy bay.

Người phát ngôn của hãng cho biết, phi hành đoàn đã làm những gì tốt nhất cho sự an toàn và thoải mái của tất cả các hành khách.

phi cong duoi ca nha hanh khach xuong may bay vi... khong thich hinh 2 Cô bé Juliette và mẹ

Bức xúc trước vụ việc, bà Beegle cho biết, bà đang làm thủ tục khiếu nại lên Cục hàng không Liên bang vì bị phân biệt đối xử và sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng. Bà cũng cho biết thêm, bà từng nhiều lần đi du lịch cùng con gái nhưng không hề gặp bất kỳ rắc rối nào.

Thông qua vụ việc, bà Beegle cũng mong muốn cộng đồng hiểu hơn về chứng tự kỷ và các nhân viên hàng không được trang bị đầy đủ kỹ năng để hỗ trợ các hành khách bị bệnh này.

Một hành khách trên chuyến bay đã quay lại vụ việc và bày tỏ bất bình: “Thật vô lý, vụ việc phải được đưa ra tòa”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close