Xót xa hình ảnh động vật trong tay những kẻ buôn bán bất hợp pháp

Xót xa hình ảnh động vật trong tay những kẻ buôn bán bất hợp pháp

VOV.VN - Vì lợi nhuận, những kẻ buôn lậu động vật trên khắp thế giới không từ bất kỳ thủ đoạn gì để kiếm lời trên thân xác những con vật tội nghiệp.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 1
Một chú vẹt mào trong tổng số 22 con vẹt bị những kẻ buôn bán động vật bất hợp pháp nhét vào chai nước để qua mặt hải quan của cảng Tanjung Perak ở Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia, ngày 4/5/2015.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 2
Con rắn hổ mang chúa được giấu trong hộp khoai tây chiên. Theo văn phòng luật sư California, con rắn này là một trong số 3 cá thể rắn còn nguyên nọc độc, bị một người đàn ông ở Los Angeles giấu trong các hộp khoai tây chiên để thực hiện hành vi mua bán trái phép.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 3
Chú đười ươi con nằm trong một chiếc thùng nhựa sau khi cảnh sát ở Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia cứu được nó từ một tổ chức buôn bán động vật hoang dã.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 4
Người quản lý đưa củ lạc cho một con đười ươi nhốt trong chuồng tại sân bay Halim Perdanakusuma ở Jakarta, ngày 12/11/2015, ngay sau khi nó được đưa đến từ Thái Lan. Trước đó, 14 con đười ươi nhập lậu vào Thái Lan đã được gửi trở lại điểm đến từ Indonesia.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 5
Chú rùa thò đầu ra khỏi bao tải trong lúc cảnh sát Campuchia tiến hành việc bàn giao những động vật hoang dã cho các thành viên của tổ chức phi chính phủ WildAid. Lô động vật này được thu giữ từ những kẻ buôn lậu ở tỉnh Kandal, Campuchia, ngày 29/3/2016.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 6
Một chú khỉ đuôi dài thò đầu ra khỏi chiếc giỏ khi cảnh sát bắt giữ một chiếc xe tải chở động vật ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 8/1/2015.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 7
Một chú vượn cáo được giải cứu trong chiến dịch triệt phá đường dây buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp ở Malaysia.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 8
Một chú tê tê con mới sinh bên trong một chiếc lồng ở Bangkok, Thái Lan ngày 20/4/2011. Văn phòng Hải quan Thái Lan trước đó đã tìm thấy 175 con tê tê được giấu trong một chiếc xe tải đang trên đường tới thủ đô Bangkok.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 9
Chú rùa xanh được cứu ra khỏi một chiếc xe tải ở Denpasar, Bali, Indonesia, ngày 19/5/2010. Cảnh sát cho biết họ đã bắt được lô hàng 71 con rùa đang bị những kẻ buôn lậu đưa đi tiêu thụ. Những con rùa bị bắt ở vùng biển ngoài khơi đảo Sulawesi, có trọng lượng trung bình 100kg.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 10
51 chú cá đựng trong những chiếc túi nilong được giấu trong một chiếc tạp dề được thiết kế đặc biệt bên trong váy của một người phụ nữ. Dù đã được che dấu cẩn thận nhưng hành vi vận chuyển động vật hoang dã trái phép từ Singapore đến Melbourne này vẫn không qua mặt được Hải quan Australia.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 11
Hai chú khỉ nhện con may mắn sống sót khi được tìm thấy trong một chiếc túi trên xe buýt, 3 chú khỉ con khác bị nhốt chung đã chết trước đó. Hai chú khỉ này sau đó được đưa về trung tâm bảo tồn động vật hoang dã ở ngoại ô Mexico City, Mexico.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 12
Những chú chim thuộc bộ chim sẻ được giấu trong các con lăn tóc bị phát hiện sau khi an ninh kiểm tra hành lý của hành khách tại sân bay John F. Kennedy, New York, ngày 13/12/2018.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 13
Một con sói đồng cỏ được giải cứu khỏi bàn tay của những kẻ buôn bán trái phép và nuôi dưỡng tại trung tâm bảo tồn động vật hoang dã liên bang ở ngoại ô Mexico City, Mexico.
xot xa hinh anh dong vat trong tay nhung ke buon ban bat hop phap hinh 14
Chú đại bàng ủ rũ trong chuồng sau khi được giải cứu khỏi những kẻ buôn lậu động vật tại Manila, Philippines, ngày 18/8/2011./.

Ảnh: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close