Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92

VOV.VN - Bà Barbara là vợ của Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ George H. Bush và là mẹ của Tổng thống Mỹ thứ 43 George W. Bush.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush – người phụ nữ có cả chồng và con cùng làm tổng thống, đã qua đời hôm 17/4 tại nhà riêng ở Houston, bang Texas ở tuổi 92.

cuu de nhat phu nhan my barbara bush qua doi o tuoi 92 hinh 1
Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush. Ảnh: Reuters. 

Bà Barbara là vợ của Tổng thống thứ 41 của nước Mỹ George H. Bush và là mẹ của Tổng thống Mỹ thứ 43 George W. Bush.

Trong thông báo đưa ra hôm 16/3, gia đình Barbara Bush cho biết, sức khỏe của bà hiện tại rất yếu. Tuy nhiên bà không muốn tiếp tục điều trị, thay vì đó muốn ở bên cạnh và nhận sự quan tâm chăm sóc của những người thân trong gia đình. Một số phương tiện truyền thông cho biết, bà Bush đã phải chống chọi với căn bệnh suy tim sung huyết và tắc nghẽn phổi trong những năm gần đây.

Bà được chồng và con trai gọi bằng cái tên thân mật “The Siver Fox”. Bà là Đệ nhất phu nhân Mỹ trong thời gian từ năm 1989 đến năm 1993. Con trai bà, ông George W. Bush đắc cử 2 nhiệm kỳ tổng thống từ năm 2001 đến 2009.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước khi qua đời, bà Barbara Bush cùng chồng là George Herbert Walker Bush đã tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày cưới hồi tháng 1/2018.

Trong tuyên bố khẳng định những đóng góp của gia đình nhà Bush đối với nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Bà Barbara Bush luôn được ghi nhớ vì những cống hiến to lớn đối với đất nước và làm tròn bổn phận đối với gia đình”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Một người phụ nữ khác cũng có cả chồng và con làm Tổng thống Mỹ là bà Abigail Adams, phu nhân cựu Tổng thống John Adams, mẹ của cựu Tổng thống John Quincy Adams. Bà là đệ nhất phu nhân từ năm 1797 đến năm 1801./.

Hồng Anh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds