Cựu Giám đốc tranh cử của ông Donald Trump “thoát” điều trần

VOV.VN - Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý nộp một số tài liệu cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ.

Paul Manafort, Cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump không ra điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm nay (26/7) như dự kiến. Con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump Jr. cũng được loại khỏi danh sách nhân chứng dự kiến điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ cùng ngày.

Ông Donald Trump (trái) và Giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort (phải) thời còn hợp tác với nhau. (Ảnh: Getty Images)

Taylor Foy, người phát ngôn của Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ Chuck Grassley cho biết, Ủy ban này đã rút lại giấy triệu tập Manafort đêm qua, sau khi ông đồng ý giao nộp một số tài liệu và tiếp tục đàm phán về việc thu xếp một phiên chất vấn với ủy ban này.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ tìm cách thẩm vấn về cuộc gặp của ông Manafort, Donald Trump Jr. và con rể Tổng thống, Jared Kushner với luật sư Nga Natalia Veselnitskaya tại Tòa tháp Trump ở New York tháng 6/2016, bên cạnh những vấn đề khác như hoạt động chính trị của ông nhân danh lợi ích của Ukraine.

Ngày 25/7, Manafort đã cung cấp cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ những ghi chép của ông tại cuộc gặp với luật sư Nga năm ngoái.

“Manafort đã trả lời câu hỏi của họ một cách đầy đủ”, người phát ngôn của ông, Jason Maloni cho biết.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, Manafort sẵn sàng điều trần trước cả Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ nếu cần thiết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump điều trần về mối quan hệ với Nga

VOV.VN - Hôm nay (24/7) và ngày mai, Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ra điều trần trước các ủy ban tình báo của Quốc hội Mỹ.

Con trai Tổng thống Donald Trump “gia cố” nhóm luật sư trước điều trần

VOV.VN - Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thuê thêm một luật sư có kinh nghiệm trước khi phải điều trần trước Thượng viện ngày 26/7.

Con rể ông Trump, Kushner khẳng định không thông đồng với người Nga

VOV.VN - Ngày 24/7, con rể của Tổng thống Mỹ, kiêm cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner tuyên bố ông không thông đồng với Nga.

Cựu quân nhân phản gián Nga tham dự cuộc gặp của con trai ông Trump

VOV.VN - Vừa xuất hiện thêm tình tiết mới về vụ con trai Tổng thống Trump gặp luật sư Nga: Một cựu quân nhân phản gián người Nga cũng có mặt trong cuộc gặp.

“Bộ sậu” thân tín của ông Donald Trump điều trần trước Thượng viện Mỹ

VOV.VN-Con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump Jr. cùng con rể Jared Kushner và cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử Paul Manafort sẽ ra điều trần tuần tới.

Tin cùng chuyên mục