Cứu hộ Thái Lan đã đưa nhu yếu phẩm tới cho 13 người mắc kẹt trong hang

VOV.VN-Trong buổi họp báo sáng 3/6, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai cho biết, toàn bộ 13 người trong đội bóng bị mắc kẹt trong hang đã được cung cấp nhu yếu phẩm.

PC_Article_AfterShare_1

“Hiện tại sức khỏe của 13 người đều ổn định” – ông Narongsak Osathananakorn, tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai khẳng định với các phóng viên tại buổi họp báo diễn ra ngay tại khu vực rừng Tham Luang, gần với hang động mà 12 em nhỏ và một HLV 25 tuổi bị mất tích từ hôm 23/6.

Ông Narongsak cho biết thêm, các thợ lặn người Anh là những người đầu tiên tiếp cận được vị trí của 13 người. Hiện tại công tác cứu hộ vẫn chưa dừng lại, việc tiếp theo đó là phải đưa tất cả những người này ra khỏi hang một cách an toàn. Cả 13 người đều có nghị lực phi thường.

cuu ho thai lan da dua nhu yeu pham toi cho 13 nguoi mac ket hinh 1
Một người thân vui mừng khoe ảnh các cầu thủ nhí. Ảnh: CBS

“Tôi tin rằng, tất cả người Thái đều đang rất hạnh phúc khi nhận được tin tốt lành vừa rồi, nó cũng đã được báo cáo với thủ tướng Prayuth và ông đã cảm ơn tất cả mọi nỗ lực của các thành viên đội cứu hộ”, ông Norongsak nói.

Ông  Narongsak cũng gửi lời cảm ơn tới Tư lệnh Hải quân Thái Lan, đặc biệt là nhóm SEAL đã giúp đỡ rất nhiều cho thành viên đội cứu hộ. “Nếu không có họ thì chúng tôi đã thất bại, ngay từ ngày đầu tiên”. – ông Narongsak nói.

“Chúng ta đã chiến đấu rất kiên cường, ngay từ khi nhận nhiệm vụ này chúng tôi đã tin tưởng nhưng thật sự rất khó khắn, chúng tôi không thể chiến thắng với thiên nhiên nhưng chúng tôi đã chiến đấu với tất cả những gì chúng tôi có. Tất cả đã kết hợp để tạo nên sức mạnh, tạo nên một thành công lịch sử” – trưởng đoàn cứu hộ nói với các phóng viên báo chí.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện tại, đội ngũ y tế đã sẵn sàng để kiểm tra sức khỏe cho các thành viên bị mất tích. Lực lượng cứu hộ đã vận chuyển thuốc Gel Power và cả kháng sinh để 13 người có thể phục hồi, ngăn ngừa nhiễm trùng. Ngoài ra, các nhu yếu phẩm cần thiết cũng được đưa vào bên trong hang động. Bệnh viện tại Chiang Rai cũng đã chuẩn bị sẵn một căn phòng đặc biệt để sử dụng khi đưa được các nạn nhân bị mất tích ra khỏi hang động.

Về phương án giải cứu các thành viên của đội bóng này ra khỏi hang động, các em nhỏ sẽ phải học phương pháp sử dụng thiết bị lặn để ra khỏi hang. Nếu chờ nước rút thì thời gian sẽ mất vài tháng. Để thực hiện phương án giải cứu các thành viên của đội cứu hộ sẽ chờ vào tình hình sức khỏe của 13 người này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cả 13 thành viên của đội bóng thiếu niên được các thợ lặn phát hiện vào đêm 2/7 và đều đang an toàn. Ông Narongsak khẳng định, sẽ mang tất cả mọi người ra ngoài an toàn 100%./.

Quang Trung/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds