Cựu luật sư của Tổng thống Trump nhận tội vi phạm luật bầu cử

VOV.VN - Đây là cuộc điều tra đầu tiên đối với đội ngũ cố vấn tranh cử của Tổng thống Donald Trump về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 21/8, cựu luật sư của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ông Michael Cohen đã thừa nhận tội danh vi phạm luật tài trợ chiến dịch vận động tranh cử và các tội danh khác tại một phiên tòa xét xử ở Manhattan.

cuu luat su cua tong thong trump nhan toi vi pham luat bau cu hinh 1
Luật sư Michael Cohen (giữa) trong một lần xuất hiện cùng Tổng thống Trump. Ảnh: NY Daily

Tại phiên tòa, vị luật sư 51 tuổi này đã thừa nhận 8 tội danh trong đó có 5 tội danh về trốn thuế, 1 tội danh về thông báo sai đối với một tổ chức tài chính, 1 tội danh về cố ý tạo ra một khoản đóng góp bất hợp pháp của công ty và 1 tội danh về tạo ra một khoản đóng góp quá mức cho chiến dịch tranh cử.

Ông Cohen đồng thời thừa nhận đã trả tiền cho 2 cử tri nhằm mục đích tác động bầu cử theo sự chỉ đạo của một ứng cử viên cấp liên bang, song ông không trực tiếp đề cập tên ứng cử viên này. Với việc thừa nhận tội danh trên ông Cohen có thể bị kết án lên tới 65 năm tù. Tuy nhiên, như một phần thỏa thuận dàn xếp với Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), có khả năng ông Cohen sẽ chỉ phải nhận mức án 4-5 năm tù. Dự kiến phiên tòa tuyên án ông này sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tới và mức tiền tại ngoại là 500.000 USD.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Việc xét xử ông Cohen nằm trong cuộc điều tra đầu tiên đối với đội ngũ cố vấn tranh cử của Tổng thống Donald Trump về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Ông Cohen từng làm việc cho tổ chức mang tên Donald Trump khoảng hơn 1 thập kỷ và tiếp tục làm việc với tư cách luật sư riêng của Tổng thống Mỹ sau cuộc cuộc bầu cử năm 2016. Hiện Tổng thống Mỹ Trump chưa lên tiếng về vụ việc trên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Nhung/VOV Theo BBC, Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds