Cựu Thủ hiến Catalonia không tìm cách xin tị nạn tại Bỉ

VOV.VN - Cựu Thủ hiến Catalonia Chales Puigdemont khẳng định, ông không tìm cách xin tị nạn tại Bỉ và sẽ trở về nước ngay khi có thể.

Phát biểu khi có mặt tại Brussels ngày 31/10, ông Puigdemont cũng thừa nhận, tiến trình độc lập của vùng Catalonia cần phải “chậm lại”, nhằm tránh xảy ra bất ổn.

cuu thu hien catalonia khong tim cach xin ti nan tai bi hinh 1
Cựu Thủ hiến Catalonia Chales Puigdemont. Ảnh: Reuters

Ông Puigdemont đồng thời chấp nhận “thách thức” trong cuộc bầu cử địa phương trước thời hạn do chính quyền trung ương Tây Ban Nha kêu gọi, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/12 tới và cho biết, ông sẽ tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử này.

PC_Article_Middle

Cũng trong ngày 31/10, Tòa án Hiến pháp Tây Ban Nha đã quyết định đình chỉ tuyên bố độc lập được nghị viện vùng Catalonia đưa ra ngày 28/10 vừa qua. 

Theo nguồn tin tòa án, Tòa án Hiến pháp chỉ đình chỉ tạm thời tuyên bố độc lập trong khi xem xét kháng cáo của Chính phủ Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, Tòa án Hiến pháp cũng yêu cầu cựu Chủ tịch hội đồng lập pháp Catalonia Carme Forcadell cùng 5 nghị sĩ cao cấp khác của vùng Catalonia ra điều trần trong ngày 2 và 3/11 tới./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Những pha xử lý đẳng cấp của Ronaldo trong màu áo Juventus
VOV.VN - Cùng nhìn lại những pha xử lý đầy kỹ thuật và bàn thắng của Cristiano Ronaldo kể từ khi sang khoác áo Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x