Cựu Thủ hiến Catalonia tuyên bố hợp tác với Tây Ban Nha và Bỉ

VOV.VN - Cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont sẽ hợp tác với nhà chức trách Tây Ban Nha và nhà chức trách Bỉ cho dù có ra tòa hay không.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/11, luật sư Bỉ đại diện cho cựu Thủ hiến Catalonia, ông Paul Bekaert dẫn lời ông Puigdemont cho biết, tình hình tại Catalonia chưa được thuận lợi do vậy tốt hơn hết là ông nên giữ một khoảng cách nhất định. Nếu được yêu cầu, ông Puigdemont sẽ hợp tác với cả giới chức Tây Ban Nha và Bỉ.

cuu thu hien catalonia tuyen bo hop tac voi tay ban nha va bi hinh 1
Cựu Thủ hiến Puigdemont. (Ảnh: Reuters)

Trước đó có thông tin cựu Thủ hiến Puigdemont đã từ chối trở lại Tây Ban Nha để xuất hiện trước một phiên tòa ở Tây Ban Nha nhằm trả lời các câu hỏi liên quan đến việc tuyên bố độc lập của khu vực tự trị này.

Nếu không xuất hiện theo lệnh triệu tập của Tòa án Tối cao Tây Ban Nha vào ngày 2/11, ông Puigdemont có thể đối mặt với một lệnh bắt giữ. Tuy nhiên cho đến hôm qua (1/11) chưa có lệnh bắt giữ nào được đưa ra nhằm vào cựu Thủ hiến Puigdemont.

Ngày 27/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã quyết định bãi nhiệm chức vụ của ông Puigdemont cũng như toàn bộ chính quyền Catalonia, chỉ ít giờ sau khi vùng tự trị này tuyên bố độc lập khỏi Tây Ban Nha. Ông Puigdemont đã cùng các thành viên chính quyền Catalonia chạy đến Bỉ vào cuối tuần qua./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x