Cựu Thủ tướng Lebanon xuất hiện trên truyền hình sau tuyên bố từ chức

VOV.VN -Tối 12/11, cựu Thủ tướng Lebanon Saad Hariri đã xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên kể từ sau khi ông tuyên bố từ chức cách đây 1 tuần.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một cuộc đối thoại do truyền thông Lebanon thực hiện tại nhà ông Hariri ở thủ đô của Arab Saudi và phát trực tiếp trên truyền hình nhiều nước Arab, ông Hariri nói rằng, ông "tự do" và sẽ trở lại đất nước mình "rất sớm" để thực hiện các thủ tục theo hiến pháp.

cuu thu tuong lebanon xuat hien tren truyen hinh sau tuyen bo tu chuc hinh 1
Cựu Thủ tướng lên truyền hình tại Arab (Ảnh: Reuters)

Theo ông Hariri việc từ chức của ông nhằm tạo ra một cú sốc tích cực trong nước, cảnh báo về sự can thiệp của Iran đang hủy hoại quan hệ với các nước Arab khác.

Ông nói thêm rằng, mình không thể là người duy nhất nhượng bộ trong khi những người khác làm theo những gì họ thích, liên quan đến Phong trào Hezbollah ở Lebanon và các đồng minh của họ.

Ông Hariri nhấn mạnh, ông phải có các biện pháp an ninh để bảo vệ bản thân và có quyền bảo vệ bản thân cũng như gia đình; đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tất cả những người dân Lebanon trong suốt tuần qua đã kêu gọi ông trở lại.

Ông Hariri cho biết, sẽ không rời khỏi đất nước và giải thích rằng những gì đang xảy ra trong khu vực nguy hiểm đối với Lebanon, cũng như nhấn mạnh cái chết của cá nhân ông không quan trọng, nhưng điều quan trọng là giữ cho đất nước an toàn.

PC_Article_Middle

Trước đó, hôm 4/11, ông Hariri đã tuyên bố từ chức vì sự leo thang của các vụ vi phạm của Iran trong khu vực và ảnh hưởng của Phong trào Hezbollah ở Lebanon.

Sự từ chức của ông đã tạo ra nhiều luồn thông tin trái ngược nhau trong suốt một tuần qua, cũng như gây ra những xáo trộn trong hệ thống chính quyền Lebanon.

Động thái này được dự báo sẽ gây ra những bất ổn mới ở khu vực và ở Lebanon sau nhiều năm dài bất ổn do xung đột nội bộ./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x