​Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phải trình diện trước Quốc hội

VOV.VN - Bị cáo buộc lạm quyền, rửa tiền trong vụ bê bối tham nhũng, cựu Thủ tướng Malaysia - Najib Razak sẽ bị triệu tập trước Quốc hội.

Với cáo buộc 4 tội danh lạm quyền và 21 tội danh liên quan đến rửa tiền trong vụ bê bối tham nhũng, cựu Thủ tướng Malaysia - Najib Razak sẽ bị triệu tập trước Quốc hội nước này.

​cuu thu tuong malaysia najib razak phai trinh dien truoc quoc hoi hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia đang bị điều tra bê bối tham nhũng từ Quỹ 1MDB. (Ảnh: AFP/Getty Imgages)

Theo thông báo, Ủy ban các tài khoản công sẽ tiến hành cuộc điều tra dựa trên báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ về quỹ 1MDB giai đoạn 2016-2017. Dự kiến, buổi chất vấn đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 29/10.

Cựu Thủ tướng Najib Razak đã chính thức bị buộc tội ngày 20/9, với 4 tội danh lạm dụng quyền lực liên quan khoản tiền 2,3 tỷ ringgit, tương đương 556 triệu USD của quỹ 1MDB và 21 tội danh liên quan đến rửa tiền. Tuy nhiên, ông Najib Razak đã bác bỏ toàn bộ 25 tội danh chống lại ông.

Kể từ khi thất bại trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 vừa qua, ông Najib Razak phải đối mặt với 7 cáo buộc liên quan đến 1MDB, trong đó có cáo buộc rửa tiền, thiếu trách nhiệm và lạm dụng quyền lực./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dùng chất làm thuốc trừ sâu để bảo quản cá khô
VOV.VN - Chi cục ATVSTP Cà Mau vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với 3 chủ vựa cá khô vì sử dụng chất bảo quản đồ khô có hại cho sức khỏe con người
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x