Cựu Thủ tướng Malaysia trình diện trước Ủy ban chống tham nhũng

VOV.VN - Cựu Thủ tướng Najib phải giải thích về một khoản tiền chuyển khoản “đáng ngờ” trị giá 10,6 triệu USD vào tài khoản của ông.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 22/5, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã đến trụ sở Ủy ban chống tham nhũng quốc gia, theo lệnh triệu tập của cơ quan này trước đó 2 ngày, để giải thích về một khoản tiền chuyển khoản “đáng ngờ” trị giá 10,6 triệu USD vào tài khoản của ông.

cuu thu tuong malaysia trinh dien truoc uy ban chong tham nhung hinh 1
Cựu Thủ tướng Malaysia và vợ đang bị điều tra bê bối tham nhũng từ Quỹ 1MDB. Ảnh: AFP/Getty Imgages

Theo một thành viên của Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Malaysia, những bằng chứng thu thập được cho thấy, hơn 10 triệu USD được chuyển từ chi nhánh SRC International thuộc quyền quản lý của nhà nước tới tài khoản riêng thuộc về ông Najib Razak.

SRC International ban đầu là một chi nhánh của Quỹ đầu tư công 1MDB, nhưng đến năm 2012 đã được đặt trực tiếp dưới quyền quản lý của Bộ Tài Chính Malaysia. Vào thời điểm đó, ông Najib Razak kiêm nhiệm cả hai chức vụ Thủ tướng và Bộ trưởng Tài Chính.

PC_Article_Middle

Theo một số nguồn tin, hàng trăm triệu USD thuộc quyền quản lý của SRC International đã biến mất, và đó chỉ là một phần trong vụ tình nghi tham nhũng lớn hơn tại Quỹ 1MDB, đang được điều tra./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x