Cựu Tổng thống Bolivia tới Argentina xin tị nạn

Cựu Tổng thống Bolivia tới Argentina xin tị nạn

VOV.VN - Ngoại trưởng Argentina Felipe Sola ngày 12/12 cho biết, cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales đã đến nước này và xin cấp quy chế tị nạn.

Trong một tuyên bố trên kênh tin tức TN, ông Sola cũng cho biết thêm, cùng với ông Morales, còn có bốn người khác cũng được cấp quy chế tị nạn tại Argentina, bao gồm cựu Phó Tổng thống Alvaro Garcia Linera, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Diego Pary và một số cựu quan chức khác.

cuu tong thong bolivia toi argentina xin ti nan hinh 1
Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales. Ảnh: AP

Trước đó, ông Morales đã sống lưu vong ở Mexico, nơi ông được cấp quy chế tị nạn sau khi chính phủ của ông sụp đổ ngày 10/11 vừa qua.

Ông Morales là thành viên của phong trào “thủy triều hồng” bao gồm các nhà lãnh đạo cánh tả trên khắp khu vực Mỹ Latin trong thập niên 2000. Tuy nhiên, vừa qua ông đã buộc phải từ bỏ chiếc ghế quyền lực sau gần 14 năm cầm quyền vì mất đi sự ủng hộ của quân đội giữa làn sóng biểu tình rầm rộ kéo dài nhiều tuần lễ.

Trong một thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Morales đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Argentina và Mexico vì “sự ủng hộ và đoàn kết” của họ trong thời gian qua, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh bảo vệ những người nghèo khổ, cũng như thúc đẩy sự đoàn kết của khu vực Mỹ Latin./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close