Cựu Tổng thống Brazil đối mặt với những cáo buộc tham nhũng mới

VOV.VN - Liên tiếp những cáo buộc tham nhũng mới được đưa ra nhằm vào cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva.

Cựu Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva lại tiếp tục đối mặt với những cáo buộc hình sự mới liên quan tới vụ bê bối tham nhũng lớn tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

cuu tong thong brazil doi mat voi nhung cao buoc tham nhung moi hinh 1
Ông Silva. Ảnh: CNN.

Các công tố viên liên bang cáo buộc ông Lula da Silva nhận hối lộ từ tập đoàn xây dựng Odebrecht dưới hình thức một căn hộ và mảnh đất nơi xây dựng Viện Lula ở Sao Paulo.

Tuyên bố của cơ quan công tố viên liên bang đưa ra hôm 15/12 nêu rõ, cựu Tổng thống Lula da Silva bị buộc tội tham nhũng và rửa tiền.Vợ của ông này cũng đối mặt với cáo buộc rửa tiền. Hiện chưa có phản ứng nào từ phía ông Lula da Silva trước những cáo buộc mới.

Tập đoàn xây dựng Odebrecht được cho là đóng vai trò chính trong vụ bê bối biển thủ và hối lộ gây rúng động tại tập đoàn Petrobras.

Tập đoàn xây dựng hàng đầu Brazil này bị cáo buộc đã hối lộ cho hơn 200 chính trị gia thuộc 24 đảng khác nhau, trong đó có cả đảng Lao động (PT) và các đảng đối lập, để thắng thầu trong nhiều dự án cơ sở hạ tầng lớn, bao gồm sân vận động Arena ở thành phố Sao Paulo, một sân bay ở bang Goiania và một kênh đào ở miền Nam Brazil./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP, PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x