Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye từ bỏ kháng cáo

VOV.VN - Hãng thông tấn Yonhap cho biết, cựu Tổng thống Park Geun-hye ngày 16/4 đã đệ đơn lên tòa án bày tỏ ý định từ bỏ kháng cáo bà bị cáo buộc tham nhũng.

Tuy nhiên, theo Yonhap, vụ án của bà vẫn sẽ được xét xử trong phiên tái thẩm tới đây do quy trình kháng cáo đã khởi động tuần trước.

cuu tong thong han quoc park geun-hye tu bo khang cao hinh 1
Ngày 6/4, cựu Tổng thống Park Geun-hye bị tòa án quận trung tâm Seoul tuyên án 24 năm tù và phạt 18 tỷ won (tương đương 16,6 triệu USD). Ảnh: Reuters

Bà Park Geun-hye, 66 tuổi, đã bị truy tố vào tháng 4/2017 với 18 tội danh, trong đó có nhận hối lộ, lạm quyền và làm lộ bí mật nhà nước. Bà cũng bị cáo buộc đồng lõa với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sin phạm tội tống tiền lên tới 59,2 tỷ won (tương đương hơn 55 triệu USD) từ các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte và SK để đổi lại các ưu đãi kinh doanh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà cũng bị nghi đã để cho người bạn thân của mình can thiệp các công việc nhà nước dù bà Choi Soon-sin không chính thức nắm giữ cương vị nào trong chính phủ. Tuy nhiên, bà Park Geun-hye luôn khẳng định mình vô tội. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngày 6/4, tòa án quận trung tâm Seoul đã tuyên án 24 năm tù và phạt 18 tỷ won (tương đương 16,6 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye trong vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc khiến bà bị phế truất hồi đầu năm 2017./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds