Cựu Tổng thống Obama ủng hộ ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng ​

Cựu Tổng thống Mỹ Obama ủng hộ ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng ​

VOV.VN - Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 14/4 đã chính thức lên tiếng ủng hộ Cựu phó của mình Joe Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Đây là lần đầu tiên Cựu Tổng thống Barack Obama công khai lên tiếng ủng hộ cựu phó của mình trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Động thái này được cho là sẽ giúp ông Biden củng cố sự đoàn kết trong đảng Dân chủ và khích lệ các cử tri của đảng này trong ngày bầu cử 03/11.

cuu tong thong obama ung ho ong joe biden trong cuoc dua vao nha trang  ​ hinh 1
Ông Obama, khi đó là tổng thống đương nhiệm, trao Huân chương Tự do cho ông Biden. Ảnh: Times.

Trong thông điệp của mình, ông Obama cho biết việc lựa chọn ông Biden làm Phó Tổng thống là một trong những quyết định tốt nhất của mình và ông Biden đã trở thành một người bạn gần gũi. Ông Obama nhấn mạnh ông Biden có đủ mọi phẩm chất cần thiết để trở thành Tổng thống cũng như kinh nghiệm để giúp đất nước hồi phục từ một trong những thời điểm đen tối nhất.       

Thông điệp của cựu Tổng thống Obama được đưa ra 1 ngày sau khi ông Bernie Sanders tuyên bố ủng hộ ông Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Ông Sanders trước đó đã tuyên bố ngừng chiến dịch vận động tranh cử của mình và điều đó đã khiến ông Biden trở thành ứng cử viên duy nhất của đảng Dân chủ nhằm cạnh tranh với đương kim Tổng thống Donald Trump.   

Việc cả ông Sanders và cựu Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ sẽ khiến các cử tri tập trung chú ý hơn tới chiến dịch tranh cử của ông Biden trong bối cảnh cả nước Mỹ đang dõi theo các biện pháp của chính phủ nhằm đối phó với đại dịch Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close