GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cựu Tổng thống Peru Garcia tự sát khi cảnh sát bắt vì tội nhận hối lộ

VOV.VN -Cựu Tổng thống này bị cáo buộc nhận 100 nghìn USD của tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil để vận động cho tập đoàn này

Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia đã tự sát bằng súng đầu giờ sáng nay (giờ địa phương) sau khi cảnh sát ập vào nhà riêng của ông ở thủ đô Lima, bắt giữ ông vì liên quan điều tra nhận hối lộ.

cuu tong thong peru garcia tu sat khi canh sat bat vi toi nhan hoi lo hinh 1
Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia (Ảnh: BBC)

Ông Garcia ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của vị cựu Tổng thống này ra sao song theo một kênh truyền hình địa phương, ông Garcia được phẫu thuật khẩn cấp và trong tình trạng nguy kịch. Những hình ảnh được truyền đi cho thấy, con trai cựu Tổng thống và những người ủng hộ đã tụ tập đông đảo bên ngoài bệnh viện. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Garcia từng 2 lần cầm quyền (1985-1990 và 2006-2011) trong các chính phủ của Liên minh Nhân dân cách mạng châu Mỹ (APRA) trung tả. Cựu Tổng thống này bị cáo buộc nhận 100 nghìn USD của tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil để vận động cho tập đoàn này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cho tới nay đã có 4 cựu tổng thống gần đây nhất của Peru đều bị cáo buộc nhận hối lộ của tập đoàn xây dựng Odebrecht. Hai cựu Tổng thống Ollanta Humala và Pedro Pablo Kuczynski đang bị điều tra trong nước, trong đó ông Humala bị tạm giam. Trong khi đó, cựu Tổng thống  Alejandro Toledo hiện ở Mỹ và tòa án Peru đang yêu cầu dẫn độ ông này về nước./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP