Đa số dân Anh phản đối cảnh sát sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Đa số dân Anh phản đối cảnh sát sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

VOV.VN - Gần 2/3 người dân Anh phản đối việc cảnh sát sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo như công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định nghi phạm.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi YouGov, một công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet quốc tế, có trụ sở tại Anh theo ủy quyền của Hiệp hội Hoàng gia Anh về khuyến khích phát triển nghệ thuật, sản xuất và thương mại (RSA) và được thực hiện trên hơn 2.000 người trưởng thành.

da so dan anh phan doi canh sat su dung cong nghe nhan dang khuon mat hinh 1
Công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Ảnh: Reuters

Theo ý tưởng này, cảnh sát sẽ sử dụng camera giám sát được trang bị phần mềm nhận dạng khuôn mặt để quét người qua đường và những địa điểm công cộng sau đó sử dụng trí thông minh nhân tạo để rà soát xem họ có nằm trong danh sách những người bị cảnh sát tìm kiếm hay không. Nếu người đi đường được công nghệ này phát hiện là một nghi phạm, họ sẽ bị yêu cầu dừng lại tại chỗ.

Đã có những cuộc tranh luận về việc sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định nghi phạm. Những người ủng hộ bao gồm lực lượng cảnh sát cho rằng, việc áp dụng trí tuệ nhân tạo sẽ cho kết quả chính xác hơn. Trong khi đó, những người phản đối cho rằng, việc làm này là xâm phạm quyền con người.

Các nhà khảo sát cũng cho rằng, việc sử dụng máy móc sẽ khách quan hơn con người, tuy nhiên, nó cũng có thể bị con người can thiệp theo chủ đích, do vậy những quyết định đưa ra vẫn cần có sự giám sát và trách nhiệm của con người./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close