Đa số dân Hàn Quốc ủng hộ nới lỏng trừng phạt với Triều Tiên

VOV.VN-Phần lớn người dân Hàn Quốc tin rằng việc thực hiện các thỏa thuận quân sự liên Triều sẽ giúp hai bên xoa dịu tình hình cũng như xây dựng được lòng tin.

Theo một cuộc thăm dò dư luận do Hội đồng Tư vấn Thống nhất quốc gia Hàn Quốc tiến hành, có tới 64% số người được hỏi ủng hộ việc nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, để tạo điều kiện thuận lợi tiến tới phi hạt nhân hóa và xây dựng nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

da so dan han quoc ung ho noi long trung phat voi trieu tien hinh 1
Cảnh đoàn tụ các gia đình bị ly tán vì chiến tranh liên Triều (1950-1953) hồi tháng 8/2018. (Ảnh: Yonhap/AP)

Cũng theo cuộc khảo sát này, có tới 61% người dân được hỏi cho rằng, việc thực hiện các thỏa thuận quân sự liên Triều, được ký kết bởi lãnh đạo quốc phòng 2 nước trong hội nghị thượng đỉnh Bình Nhưỡng hồi tháng 9 vừa qua, sẽ giúp hai bên xoa dịu tình hình cũng như xây dựng được lòng tin, trong khi chỉ có 34,9% không đồng tình.

Trong các vấn đề trọng tâm trong hợp tác song phương, 33,9% số người được hỏi cho rằng hai bên cần hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, như đường sắt, đường bộ và cảng biển. Tiếp theo là hợp tác kinh tế song phương, với 32,8% ý kiến tán thành.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Hội đồng Tư vấn Thống nhất quốc gia Hàn Quốc, kết quả cuộc khảo sát lần này được tiến hành đối với 1.000 cử tri Hàn Quốc, thực hiện trong 3 ngày, từ 13-15/11 vừa qua, với mức tin cậy 95%./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa Xã
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Triều Tiên Hàn Quốc Kim Jong-un Moon Jae-in thỏa thuận liên Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds