Đa số người Mỹ ủng hộ ý tưởng về một cuộc gặp Trump-Putin khác

VOV.VN - Phần lớn người Mỹ ủng hộ ý tưởng tổ chức một cuộc gặp Thượng đỉnh khác giữa Tổng thống Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

PC_Article_AfterShare_1

Theo kết quả khảo sát American Barometer, một dự án chung của The Hill và HarrisX, công bố ngày 23/7, khoảng 54% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về một cuộc gặp Thượng đỉnh khác với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Khoảng 46% số người được hỏi phản đối ý kiến này.

da so nguoi my ung ho y tuong ve mot cuoc gap trump putin khac hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại Helsinki. Ảnh: Sputnik

Khoảng 61% số người tham gia khảo sát cũng nghĩ rằng mối quan hệ tốt hơn với Nga là lợi ích tốt nhất của Mỹ. Cuộc khảo sát được tiến hành trực tuyến trong 2 ngày 21-22/7 với khoảng 1.000 cử tri Mỹ được chọn ngẫu nhiên.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát khác của CBS News gần đây cho thấy, người Mỹ không tán thành cách ông Donald Trump tổ chức cuộc gặp với người đồng cấp Vladimir Putin ở Helsinki. Theo cuộc khảo sát này, chỉ có 32% số người được hỏi ủng hộ cách ông Trump tổ chức cuộc gặp Thượng đỉnh với người đồng cấp Nga ở Helsinki, trong khi có tới 55% số người phản đối./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x