Đã tìm thấy toàn bộ 30 thi thể trong vụ cháy rừng ở Trung Quốc:

Đã tìm thấy toàn bộ 30 thi thể trong vụ cháy rừng ở Trung Quốc

VOV.VN - Tính đến 18h30 giờ địa phương, thi thể 30 nhân viên cứu hộ bị mất tích trong vụ cháy rừng tại tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc đã được tìm thấy.

Như tin đã đưa, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên làm 30 nhân viên cứu hỏa mất tích, đến nay toàn bộ thi thể của các nạn nhân đã được tìm thấy. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Quốc vụ viện Lý Khắc Cường đã ra chỉ thị, yêu cầu tập trung tìm kiếm những người mất tích và tiến hành dập lửa.

da tim thay toan bo 30 thi the trong vu chay rung o trung quoc:  hinh 1

Lực lượng cứu hỏa đang dập lửa một vụ cháy rừng ở Trung Quốc. Ảnh: Báo Thanh niên Trung Quốc

Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc phải đích thân lên tiếng về những sự cố nghiêm trọng gây thiệt hại lớn về người xảy ra ở nước này. Sự cố lần trước là vụ nổ nhà máy hóa chất ở Giang Tô xảy ra cách đây hơn 10 ngày, làm 78 người thiệt mạng.

Hiện nay đang là mùa dễ xảy ra cháy rừng ở Trung Quốc do khí hậu hanh khô, gió lớn. Theo số liệu thống kê, trong 5 năm trở lại đây, 35% số vụ cháy rừng của Trung Quốc xảy ra vào tháng 4, trong đó số vụ do con người gây ra lên đến hơn 90%.

Được biết, trung bình mỗi năm trên thế giới xảy ra hơn 200.000 vụ cháy rừng, trong đó riêng Trung Quốc là hơn 10.000 vụ. Nguyên nhân cháy rừng do ngẫu nhiên chỉ chiếm 1%, còn lại đa phần là do con người gây nên.

Vụ cháy rừng lớn nhất được ghi nhận ở Trung Quốc xảy ra năm 1987 ở tỉnh Hắc Long Giang, miền Đông Bắc nước này. Diện tích rừng bị cháy gần bằng diện tích của Scotland, tức khoảng 73.000km2. Đám cháy thậm chí còn lan sang cả lãnh thổ Nga. 193 người đã thiệt mạng trong đám cháy, khoảng 50.000 người mất nhà cửa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close