Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc sẽ nói gì tại Hàn Quốc?

VOV.VN - Ông Dương Khiết Trì sẽ đề cập nội dung cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Dương Khiết Trì ngày 29/3 sẽ có buổi làm việc, trình bày tóm tắt với các quan chức Hàn Quốc tại Seoul, trong đó có Tổng thống Moon Jae-in về nội dung cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

dac phai vien cua chu tich trung quoc se noi gi tai han quoc hinh 1
Ông Dương Khiết Trì. Ảnh: KBS.

Một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc nói rằng sẽ là “tích cực” nếu trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới lần lượt với Hàn Quốc và với Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhắc lại cam kết phi hạt nhân hóa như đã đưa ra trong cuộc gặp ngày hôm qua (27/3) với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trước đó, các quan chức Hàn Quốc hoan nghênh chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Bak Tae-hyun nói với các phóng viên rằng, sự cải thiện trong quan hệ Triều Tiên – Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều và cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên sẽ giúp giải quyết các vấn đề Triều Tiên và mang lại hoà bình cho bán đảo Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters, NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng điện tử
VOV.VN - Cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh xin không công bố bản án lên cổng thông tin điện tử của TAND tỉnh Phú Thọ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x