Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc sẽ nói gì tại Hàn Quốc?

VOV.VN - Ông Dương Khiết Trì sẽ đề cập nội dung cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

PC_Article_AfterShare_1

Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Dương Khiết Trì ngày 29/3 sẽ có buổi làm việc, trình bày tóm tắt với các quan chức Hàn Quốc tại Seoul, trong đó có Tổng thống Moon Jae-in về nội dung cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

dac phai vien cua chu tich trung quoc se noi gi tai han quoc hinh 1
Ông Dương Khiết Trì. Ảnh: KBS.

Một quan chức Phủ Tổng thống Hàn Quốc nói rằng sẽ là “tích cực” nếu trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới lần lượt với Hàn Quốc và với Mỹ, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhắc lại cam kết phi hạt nhân hóa như đã đưa ra trong cuộc gặp ngày hôm qua (27/3) với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, các quan chức Hàn Quốc hoan nghênh chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Bak Tae-hyun nói với các phóng viên rằng, sự cải thiện trong quan hệ Triều Tiên – Trung Quốc trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều và cuộc gặp Mỹ - Triều Tiên sẽ giúp giải quyết các vấn đề Triều Tiên và mang lại hoà bình cho bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters, NHK
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds