Đặc phái viên hạt nhân Mỹ-Hàn bàn thảo về vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc cần làm rõ cách nhìn nhận cũng như các biện pháp giải quyết những vấn đề an ninh trong khu vực, đặc biệt là Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Đặc phái viên về an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Lee Do-hoon ngày 17/11 có cuộc gặp đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Joseph Yun, tại đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc, để thảo luận về tiến trình hợp tác nhằm gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

dac phai vien hat nhan my han ban thao ve van de trieu tien hinh 1
Ông Joseph Yun (trái) và ông Lee Do-hoon. Ảnh: Reuters

Hai bên dự kiến trao đổi quan điểm về tình hình an ninh mới nhất trên bán đảo Triều Tiên, cũng như cách tiếp cận chung trong việc phi hạt nhân hóa tại khu vực này.

Nhân cuộc gặp lần này, Đặc phái viên Joseph Yun sẽ chia sẻ với người đồng cấp Hàn Quốc chính sách của Mỹ đối với Triều Tiên, vốn là một trong số các chủ đề nóng trong chuyến thăm Châu Á 12 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Joseph Yun cho biết, các bên cần phải làm rõ cách nhìn nhận cũng như biện pháp giải quyết những vấn đề an ninh trong khu vực, đặc biệt là vấn đề Triều Tiên, cách thức giảm leo thang căng thẳng và đạt được nhiều tiến bộ trong quá trình hợp tác. Về phần mình, Đặc phái viên Lee Do-hoon bày tỏ hy vọng các bên sẽ có một cuộc đối thoại thiết thực và ý nghĩa.

Sau cuộc gặp song phương này, hai đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc sẽ tham gia hội nghị giải trừ quân bị và không phổ biến vũ khí hạt nhân tại đảo Jeju.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, hai bên đã có cuộc gặp tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hồi giữa tháng 10 vừa qua. Ông Joseph Yun từng cho rằng nếu Triều Tiên dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa trong khoảng 60 ngày thì đây sẽ là tín hiệu cho thấy Mỹ cần phải nối lại đối thoại trực tiếp với Triều Tiên./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tổng thống Nga Putin nhận món quà đặc biệt từ Tổng thống Serbia
VOV.VN - Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic ngày 17/1 đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một chú chó nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Nga tới Serbia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds