Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên thăm Hàn Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên thăm Hàn Quốc

VOV.VN - Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên, ông Stephen Biegun, dự kiến sẽ có chuyến thăm Hàn Quốc 4 ngày từ 19-22/12.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 18/2 cho biết, Hàn Quốc và Mỹ sẽ có các cuộc thảo luận cấp cao về Triều Tiên trong tuần này, trong bối cảnh hai miền Triều Tiên đang lên kế hoạch cho buổi lễ khởi công dự án đường sắt và đường bộ chung vào tuần tới.

dac phai vien my ve trieu tien tham han quoc hinh 1
Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên, ông Stephen Biegun. Ảnh: Wall Street Journal.

Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên sẽ lần lượt hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoo và họp nhóm làm việc Mỹ- Hàn, dự kiến sẽ có sự tham gia của các quan chức Chính phủ Mỹ và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Hai nước đồng minh sẽ thảo luận cách thức nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong các vấn đề liên quan tới Triều Tiên, từ quan hệ liên Triều, phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đến thiết lập nền hòa bình lâu dài. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về những tiến triển chậm chạp trong các cuộc đàm phán về phi hạt  nhân hóa giữa Triều Tiên và Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố ông không “vội vàng đối thoại”, trong khi phía Triều Tiên cảnh báo đang mất dần kiên nhẫn. Trong một tuyên bố đưa ra cuối tuần qua, một nhà nghiên cứu chính sách cao cấp thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nếu Mỹ tiếp tục chính sách trừng phạt và gây áp lực, điều này sẽ chặn đứng nỗ lực phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Theo ông, đây là một kết quả mà không ai mong muốn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hàn Quốc đang nỗ lực duy trì động lực đối thoại với hi vọng, mối quan hệ liên Triều được cải thiện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phi hạt nhân hóa. Nước này cũng đang vận động Mỹ và Liên Hợp Quốc nới lỏng các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên trước thời điểm lễ khởi công dự án đường sắt chung dự kiến trước cuối năm nay./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine

VOV.VN -Thủ tướng Merkel run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP