Đại sứ EU tại Nga trở lại Moscow sau vụ cựu điệp viên bị đầu độc

VOV.VN - Đại sứ Liên minh châu Âu tại Nga Markus Ederer vừa trở lại thủ đô Moscow (Nga), khoảng 3 tuần sau khi bị triệu về Brussels vào cuối tháng 3 vừa qua.

Việc Liên minh châu Âu (EU) quyết định rút đại sứ của khối tại Nga để tham vấn liên quan tới vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc được cho là nhằm ủng hộ Anh trong cáo buộc Nga đứng sau vụ việc gây ầm ĩ vốn tổn hại lớn tới quan hệ Anh- Nga.

Mối quan hệ hai bên đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua sau vụ cựu điệp viên Sergei Skripal cùng với con gái ông này bị bất tỉnh tại Salisbury, Anh ngày 4/3 vừa qua.

dai su eu tai nga tro lai moscow sau vu cuu diep vien bi dau doc hinh 1
Đại sứ Liên minh châu Âu tại Nga Markus Ederer vừa trở lại thủ đô Moscow sau vụ cựu điệp viên bị đầu độc (Ảnh: AFP)

Thêm một diễn biến mới liên quan tới căng thẳng ngoại giao Nga-Anh, giới chức Nga vừa lên tiếng phản bác cáo buộc của một cố vấn an ninh Anh cho rằng Nga đã theo dõi cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal trong thời gian dài.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko hôm qua (13/4) đã phủ nhận cáo buộc của Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill cho rằng các cơ quan tình báo Nga đã theo dõi cựu điệp viên Skripal cùng con gái ông này trong ít nhất 5 năm, trước khi hai người bị tấn công bằng một chất độc thần kinh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds