Đại sứ Mexico tại Argentina từ chức sau khi bị cáo buộc trộm đồ

Đại sứ Mexico tại Argentina từ chức sau khi bị cáo buộc trộm đồ

VOV.VN - Đại sứ Mexico tại Argentina đã từ chức giữa những cáo buộc về việc lấy trộm đồ, sau khi một video đăng tải lên cho thấy ông ăn trộm một cuốn sách.

Trong đoạn video ghi lại, ông Ricardo Valero, đại sứ Mexico tại Argentina đã ăn trộm một cuốn sách bằng cách nhét nó vào bên trong tờ báo và giấu dưới cánh tay.

dai su mexico tai argentina tu chuc sau khi bi cao buoc trom do  hinh 1
Ricardo Valero đã từ chức sau khi bị cáo buộc trộm đồ. Ảnh: BBC

Cuốn sách có giá 10 USD (tương đương 7 bảng Anh) được cho là tiểu sử của Giacomo Casanova, một nhà văn, người lính và điệp viên người Italy vào thế kỷ 18.

Vụ việc xảy ra vào hồi tháng 10 tại một cửa hàng sách nổi tiếng ở thành phố Buenos Aires, Argentina. Sau khi lấy trộm cuốn sách, ông Valero cố gắng rời khỏi cửa hàng và bị một nhân viên anh ninh gọi lại khi chuông báo động kêu lên.

Valero cho biết ông không có ý định ăn cắp cuốn sách. Ông đã bị Bộ Ngoại giao Mexico triệu hồi về nước vào đầu tháng 12.

Tuy nhiên, 2 ngày sau lệnh triệu hồi về nước, ngày 10/12, ông Valero tiếp tục bị tố lấy trộm một chiếc áo ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay quốc tế Buenos Aires.

Bộ Ngoại giao Mexico đã chấp nhận đơn từ chức của Ricardo Valero vào ngày 22/12.

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard chia sẻ trên Twitter rằng: “Ricardo Valero là mội người tuyệt vời, ông đang trải qua điều trị thần kinh và tôi mong ông ấy nhanh chóng hồi phục”./.

Theo Independent

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close